vi en fr

Cân bằng yếu tố phong thủy và mục đích sử dụng cho hồ bơi trong nhà

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Với mong muốn mang lại sự trong lành, mát mẻ cho không gian sinh hoạt mà nhiều gia đình lựa chọn phương án tích hợp bể bơi ngay trong nhà. Mặc dù là công trình có tính chất chuyên biệt do phải thường xuyên chứa nước nhưng trong điều kiện kỹ thuật thi công tiên tiến cùng với sự ra đời của nhiều loại vật liệu xây dựng hiện đại đã mang đến khả năng tối ưu hóa không gian sống cho các gia đình, biến ngôi nhà thực sự trở thành địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa.

Các chuyên gia phong thủy quan niệm nước là yếu tố sinh khí, giupsm ang lại những tác độn tích cực đối với vận mệnh gia chủ. Chính vì vậy, xây dựng hồ bơi trong nhà cũng là một trong những cách thức hoàn thiện về mặt phong thủy cho không gian sống của gia đình. Xét về ý nghĩa này thì khi lựa chọn hình dáng và kích thước hồ bơi, các gia đình cần cân nhắc để công trình đạt được sự phù hợp với nhu cầu sử dụng, hài hòa so với tổng thể chung và phát huy giá trị phong thủy cho cả gia đình.

boutique-1

Cụ thể hơn, quan niệm phong thủy cho rằng có một số kiểu dáng hồ bơi không phù hợp để xây dựng trong nhà. Chẳng hạn như hồ bơi có nhiều góc nhọn và hướng thẳng vào nhà bởi mang nghĩa tiêu cực, giống như mũi tên đâm xuyên vào nhà, gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe, vận mệnh các thành viên trong gia đình. Trường hợp do sự hạn chế về quỹ đất mà gia đình không có nhiều sự lựa chọn và hồ bơi bắt buộc có goc nhọn thì các gia đình nên khắc phục bằng cách đặt chậu cảnh ở chính điểm góc nhọn đó để hóa giải và làm cho góc nhọn mềm mại hơn.

Về kích thước, theo kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công hồ bơi thì các gia đình không nên xây dựng hồ bơi có diện tích quá rộng bởi không chỉ làm lãng phí mặt bằng, ảnh hưởng tới các mục đích sinh hoạt khác mà còn gây cảm giác thiếu hài hòa cho toàn bộ ngôi nhà. Một hồ bơi có diện tích lớn bao giờ cũng có chi phí đầu tư cao hơn bởi nó kéo theo hàng loạt chi phí dành cho vật liệu, nhân công, hệ thống trang thiết bị vận hành, chi phí bảo trì,… Tuy nhiên, hồ bơi có diện tích quá nhỏ lại không đáp ứng được nhu cầu vui chơi, sinh hoạt cho cả gia đình. Vì vậy, khi lựa chọn kích thước, các gia đình cần căn cứ đồng thời các tiêu chí mặt bằng, nhu cầu và chi phí đầu tư để đảm bảo sự hợp lý cho hồ bơi trong nhà.

 

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG