vi en fr

Hồ bơi mini – giải pháp tối ưu hóa không gian sống hiện đại

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Có thể thấy rằng xu hướng nhà ở gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo tiện ích đang có sự phát triển mạnh mẽ. Trên thực tế, nhiều gia đình lựa chọn tích hợp thêm bể bơi ngay trong khuôn viên nhà mình làm giải pháp đem lại sự mát lành cho không gian sống. Với đặc thù đa dạng về thiết kế cũng như hình thức trang trí nên hồ bơi ở qui mô gia đình thực sự giúp mang đến những trải nghiệm thú vị về tính tiện dụng và nâng tầm thẩm mĩ, hoàn chỉnh không gian sinh hoạt.

Lâu nay, nhiều người luôn mặc định phải có một mặt bằng rộng rãi mới có thể xây dựng hồ bơi. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của kỹ thuật thi công và các loại vật liệu tiên tiến đã làm cho ý tưởng xây dựng hồ bơi trở thành hiện thực ngay cả khi gia đình bạn sinh hoạt trong nhà phố. Việc biến hóa linh hoạt của thiết kế kết hợp cùng với sự lựa chọn hợp lí về vị trí đặt hồ bơi sẽ giúp đảm bảo không gian sinh hoạt cho các mục đích khác không bị ảnh hưởng, đồng thời tạo nên địa điểm vui chơi, thư giãn, gắn kết các thành viên trong gia đình sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng..

boutique-1

Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, thi công hồ bơi cho rằng vị trí thích hợp nhất để xây dựng công trình này là ở ngoài khuôn viên vườn và cách tường khoảng 3m là phù hợp nhất. Tùy thuộc điều kiện thực tế về mặt bằng mà hồ bơi có thể được đặt trước, sau hoặc bên hông nhà. Phương án thiết kế này mang lại những hiệu quả tích cực về mặt thẩm mỹ, giúp công trình trở nên hài hòa hơn, ấn tượng hơn.

Trường hợp nhà bạn bị giới hạn bởi diện tích thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng hồ bơi trong nhà. Căn cứ vào sở thích, nhu cầu và sự hợp lý trong quy hoạch mà kiến trúc sư sẽ tư vấn về vị trí đặt hồ bơi. Gia đình bạn có thể xây dựng hồ bơi ở tầng một, ngay sát lối vào hoặc dành toàn bộ diện tích phòng khách để làm bể bơi. Khi đó, bạn có thể kết hợp các mục đích sử dụng với nhau hoặc ngăn cách phòng khách với bể bơi bằng kính cường lực, vách ngăn thoáng,… để đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

Một số gia đình lại thích thú và lựa chọn xây dựng hồ bơi trên sân thượng. Đây là vị trí mang lại những trải nghiệm mới mẻ và giúp điều hòa nhiệt độ cho toàn bộ không gian bên dưới. Tuy nhiên, do trọng lực tương đối lớn của công trình mà khi tiến hành thi công, các gia đình cần có sự tính toán kỹ lưỡng về yếu tố chịu lực, gia cố nền móng và xử lý chống thấm để công trình thực sự an toàn và có độ bền cao.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG