vi en fr

Một số vấn đề cần lưu ý khi xây dựng hồ bơi gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Trước đây, khi có ý tưởng về hồ bơi, nhiều gia đình luôn mặc định về những điều kiện như bắt buộc phải có quỹ đất rộng hoặc phải thi công đồng bộ với công trình nhà ở. Tuy nhiên, khi kỹ thuật xây dựng có sự phát triển vượt bậc cùng sự ra đời của các loại vật liệu xây dựng mới đã mang đến khả năng tích hợp công trình này ngay cả khi gia đình bạn không có ưu thế về mặt bằng. Thậm chí, khi ngôi nhà gia đình bạn đang sinh sống đã được xây dựng từ khá lâu nhưng nếu qua kiểm tra mức độ chịu lực và các yếu tố về nền móng, chống thấm đạt yêu cầu thì bạn hoàn toàn có thể biến ý tưởng về một hồ bơi mini trong nhà thành hiện thực.

boutique-1 Với tính chất chuyên biệt cũng như ý nghĩa phong thủy mà công trình này mang lại nên khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi, đặc biệt là hồ bơi trong nhà, các gia đình cần lưu ý một số vấn đề sau:

Trước hết là về vị trí đặt hồ bơi: Đây là yếu tố có tính chất quan trọng hàng đầu trong việc phát huy tối đa giá trị không gian sống bởi khi được bố trí ở vị trí thích hợp, hồ bơi sẽ góp phần hoàn thiện và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, đồng thời không làm ảnh hưởng tới các mục đích sinh hoạt khác. Mặt khác, theo quan niệm phong thủy, nước có khả năng sinh khí, do vậy, hồ bơi cần được cân nhắc thi công ở những vị trí để đem lại những từ trường tích cực, giúp cho việc tăng cường vượng khí và lưu thông không khí tốt hơn.

Cụ thể hơn, trong không gia nhà phố, các gia đình thường chọn thi công hồ bơi ở ngay bên trong nhà, hoặc là ở tầng 1, hoặc trên sân thượng. Mỗi vị trí sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị khác nhau song về cơ bản, đây đều là những vị trí phù hợp. Tùy thuộc sở thích và tính chất đặc thù của điều kiện mặt bằng mà hồ bơi sẽ được đặt ở những vị trí khác nhau trên cơ sở đảm bảo sự hài hòa với tổng thể chung và không ảnh hưởng tới các nhu cầu sinh hoạt khác.

Về kích thước bể bơi thì các gia đình cần cân nhắc và tính toán để bể bơi có kích thước phù hợp với không gian cũng như kết cấu ngôi nhà. Kích thước quá to hay quá nhỏ đều làm cho tổng thể mất cân đối, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng. Thiết kế hồ bơi vừa vặn với cách bố trí cảnh quan hợp lý góp phần làm tăng vẻ sang trọng, ấn tượng cho toàn bộ ngôi nhà.

Ở qui mô gia đình, đặc biệt là khi thiết kế hồ bơi trong nhà, các gia đình nên lựa chọn hồ bơi có kiểu dáng hài hòa, an toàn để công trình này thực sự có ý nghĩa cả về hiệu quả sử dụng, giá trị thẩm mỹ và giúp thuận lợi về mặt phong thủy. Vì vậy, bạn có thể xây dựng hồ bơi theo những hình dáng cuốn hút như hình tròn, oval hoặc uốn lượn để thay thế cho thiết kế truyền thống kiểu chữ nhật.

Công nghệ vận hành bể bơi là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu bởi nó quyết định chất lượng nguồn nước trong bể. Vì vậy, các gia đình cần lựa chọn hệ thống thiết bị xử lý nước đảm bảo chất lượng, đồng bộ và đúng công suất.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG