vi en fr

Một vài gợi để đảm bảo hiệu quả cho hồ bơi qui mô gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Với chức năng là một công trình phục vụ việc rèn luyện sức khỏe, đồng thời góp phần hoàn thiện và nâng tầm không gian sống nên hiện nay rất nhiều gia đình có ý tưởng xây dựng hồ bơi ngay trong khuôn viên nhà mình. Trên thực tế, các chuyên gia sức khỏe đều khuyến khích việc tham gia hoạt động bơi lội và đưa ra gợi ý cho những gia đình đủ điều kiện diện tích thì nên tích hợp công trình này trong không gian nhà ở của mình để có thể chủ động rèn luyện sức khỏe và giúp cải thiện cả về tâm trạng lẫn thể chất.

boutique-1 Tuy nhiên, để công trình hồ bơi thực sự phát huy hiệu quả và tuyệt đối an toàn thì đòi hỏi quá trình chuẩn bị càng chi tiết càng tốt. Từ việc quy hoạch lại các không gian sinh hoạt cho hợp lý hơn đến việc khoanh vùng vị trí đặt hồ bơi hay lựa chọn loại nguyên vật liệu cụ thể với hệ thống thiết bị vận hành, xử lý nước, đèn chiếu sáng, các loại phụ kiện, dụng cụ vệ sinh, bảo trì,… đều phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Đồng thời, khi có sự chuẩn bị chu đáo các gia đình sẽ chủ động hơn về mặt chi phí đầu tư cũng như  đảm bảo tiến độ hoàn thành cho công trình.

Theo con số được đưa ra bởi các đơn vị thi công bể bơi chuyên nghiệp, uy tín thì mỗi mét vuông bể bơi cần khoảng 8 – 9 triệu đồng. Mức giá này hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình hiện này để biến mong muốn sở hữu bể bơi trong nhà thành hiện thực.

Nếu gia đình bạn may mắn sở hữu một không gian sinh hoạt có khuôn viên vườn rộng rãi thì đây là điều kiện lý tưởng cho việc xây dựng hồ bơi. Khi đó, hồ bơi sẽ được đặt trước, sau hoặc bên hông nhà tùy thuộc vào sự cho phép của mặt bằng, sự hợp lý của quy hoạch tổng thể và sở thích của gia đình. Các chuyên gia trong lĩnh vực thi công hồ bơi cho rằng do tính chất chuyên biệt của hồ bơi nên để bảo an toàn, phòng ngừa các ảnh hưởng không mong muốn đối với ngôi nhà như ngấm nước hoặc sụt lún thì hồ bơi nên cách tường nhà một khoảng vào 3 – 5 m.

Trường hợp nhà bạn bị hạn chế về mặt diện tích thì tầng 1 hoặc sân thượng là 2 vị trí thích hợp để đặt hồ bơi. Tuy nhiên, khi xây dựng hồ bơi ngay trong nhà, đặc biệt là trên sân thượng thì các gia đình cần tính toán kỹ lưỡng các yếu tố kỹ thuật như độ chắc chắn của kết cấu, phân bổ trọng lực cũng như có phương án xử lý chống thấm một cách hiệu quả nhất.

Đối với việc lựa chọn công nghệ vận hành và xử lý nước hồ bơi thì đây là công trình chủ yếu phục vụ nhu cầu, sở thích của các thành viên trong gia đình nên cần đảm bảo chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn an toàn. Để làm được điều này thì cần trang bị cho hồ bơi hệ thống thiết bị có công suất hợp lý, hoạt động ổn định và thuận tiện khi sử dụng.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG