vi en fr

Xây dựng hồ bơi gia đình cần xem xét đến các yếu tố nào?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hồ bơi ở qui mô gia đình là một công trình phụ trợ góp phần biến ngôi nhà của bạn trở thành không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa. Việc phát triển xu hướng nhà ở gần với thiên nhiên hơn trở thành điều kiện để ý tưởng này hiện hữu trong mỗi gia đình, dù đó là nhà phố hay biệt thự, thậm chí cả căn hộ chung cư…  Tuy nhiên, để bể bơi trong nhà thực sự an toàn và đạt giá trị thẩm mỹ cao thì khi tiến hành xây dựng, các gia đình cần xem xét tổng thể các yếu tố sau:

  1. Hình dáng bể bơi
Hình dáng là một trong những vấn đề cần được lựa chọn một cách cẩn thận bởi xét về ý nghĩa phong thủy, hồ bơi có ảnh hưởng không nhỏ tới vận mệnh của gia chủ. Mặc dù có nhiều hình dáng để lựa chọn như hồ bơi hình tròn, hình bầu dục, hình vuông, chữ nhật hoặc uốn lượn bất kỳ song các gia đình nên ưu tiên các thiết kế không có có góc nhọn. Trường hợp bắt buộc phải xây dựng hồ bơi hình vuông hoặc hình chữ nhật thì cần tính toán để tránh các góc nhọn hướng thẳng vào nhà bởi theo quan niệm phong thủy điều này giống như các mũi tên, mang trường khí tiêu cực, không tốt cho sức khỏe, tài vận gia đình.

boutique-1
  1. Diện tích bể bơi
Diện tích bể bơi cần đảm bảo sự phù hợp với các mục đích sinh hoạt và hài hòa với tổng thể chung. Theo các chuyên gia thì các gia đình không nên xây bể bơi có diện tích quá lớn so với ngôi nhà bởi sẽ tạo cảm giác không cân xứng, làm cho toàn bộ ngôi nhà bị ngợp. Thông thường, ở qui mô gia đình, bể bơi thường có chiều dài tiêu chuẩn từ 10m – 20m, độ rộng khoảng 3m – 10m là hợp lý nhất.
  1. Vị trí đặt bể bơi
Yếu tố vị trí thường khiến nhiều gia đình phải cân nhắc nhiều nhất bởi mong muốn tạo dựng một không gian vừa thoải mái vừa không ảnh hưởng tới các nhu cầu sinh hoạt khác của các thành viên là chính đáng. Do đó, nếu không có đủ diện tích để xây dựng bể bơi ở bên hông nhà – cách tường khoảng 3m thì các gia đình có thể đặt bể bơi ở ngay trong nhà hoặc trên sân thượng. Khi đó, bắt buôc các gia đình cần tính toán kỹ lượng phương án thi công, biện pháp gia cố nền móng, xử ký chống thấm và cách thức phân bổ trọng lực để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình cũng như trong quá trình sử dụng về sau.
  1. Công nghệ vận hành và xử lý nước:
Hệ thống xử lý nước trong hồ bơi gia đình cần ưu tiên sự thuận tiện và hoạt động ổn định. Do đó, các gia đình cần trang bị đồng bộ, đúng công suất để hồ bơi có chất lượng nước đạt tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn cho sức khỏe các thành viên khi tham gia bơi lội, vui chơi.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG