vi en fr

Xây dựng hồ bơi trong nhà cần lưu ý những vấn đề gì?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Không phải ngẫu nhiên mà những năm gần đây việc xây dựng hồ bơi ngay trong khuôn viên sinh hoạt của gia đình trở nên phổ biến. Ngoài giá trị về mặt công năng sử dụng thì hồ bơi trong nhà còn giúp cải tạo không gian sống và có ý nghĩa phong thủy tích cực. Vì vậy, khi tích hợp hồ bơi trong nhà các thành viên trong gia đình sẽ có được sự chủ động để rèn luyện môn thể thao mà mình yêu thích, sức khỏe thể chất, tinh thần được cải thiện, đồng thời sự kết nối giữa các thành viên cũng được nâng lên rõ rệt.

boutique-1

Tuy nhiên, để hồ bơi trong nhà thực sự là công trình mag lại hiệu quả toàn diện và an toàn thì ngay từ khi có ý tưởng, các gia đình cần lưu ý một số vấn đề sau:

Trước hết là lựa chọn vị trí thi công. Đây là yếu tố có ý nghĩa quan trọng hàng đầu nhằm đảm bảo sự hài hòa cho các mục đích sinh hoạt khác cũng như góp phần nâng tầm thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Thông thường, nếu mặt bằng cho phép, các gia đình nên xây dựng hồ bơi ở ngoài khuôn viên vườn và cách tường nhà từ 3 – 5 m để hạn chế các nguy cơ thấm nước từ hồ bơi đối với tường nhà, ảnh hưởng đến công trình nhà ở. Trường hợp nhà bạn là nhà phố hoặc gia đình muốn xây dựng hồ bơi ngay trong nhà thì hồ bơi được đặt ở tầng 1 hoặc trên sân thượng. Trên thực tế, mỗi vị trí sẽ mang đến những trải nghiệm cũng như yêu cầu kỹ thuật khác nhau nhằm tối ưu hóa không gian sinh hoạt, đảm bảo sự hợp lý và an toàn tuyệt đối cho toàn bộ công trình.

Về hình dáng và kích thước, với quan niệm nước là yếu tố sinh khí và hồ bơi là công trình giúp mang đến sự thuận lợi, may mắn cho gia chủ nên các gia đình cần tránh các thiết kế có góc nhọn, đặc biệt là cách bố trí có góc nhọn hướng thẳng vào nhà. Thay vào đó các gia đình nên lựa chọn các hình dáng mềm mại hơn như hình tròn, oval, uốn lượn bất kỳ… Đây là các thiết kế vừa tạo ấn tượng đặc biệt vừa hóa giải được các cẩm kỵ về mặt phong thủy để hồ bơi trong nhà thực sự trở thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa.

Ở qui mô gia đình, hồ bơi trong nhà chủ yếu phục vụ sở thích, nhu cầu của các thành viên nên cần đảm bảo chất lượng vệ sinh nguồn nước. Vì thế, khi lựa chọn công nghệ vận hành và xử lý nước, các gia đình cần tính toán chu đáo để hệ thống thiết bị có công suất phù hợp, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất, đồng thời phải bảo đảm sự thuận tiện cũng như tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG