vi en fr

Ý tưởng xây dựng bể bơi tiện nghi hiện đại ở qui mô gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Những ngày nóng nực và kéo dài làm cho nhu cầu giải nhiệt tăng cao. Vì thế, nhiều người mong muốn được ngâm mình trong làn nước mắt lạnh và tận hưởng cảm gián thư thái tại những hồ bơi. Tuy nhiên tình trạng quá tải của hồ bơi công cộng khiến nhiều người e ngại, do đó nhiều gia đình có ý tưởng xây dựng hồ bơi ngay trong khuôn viên nhà mình nhằm thỏa mãn sở thích đối với môn thể thao này cũng như góp phần hoàn thiện, nâng tầm tiện ích cho không gian sống.

Trên thực tế, việc xây dựng bể bơi ở qui mô gia đình khá phổ biến và mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như giúp kết nối tình cẩm các thành viên. Tuy nhiên, để bể bơi thực sự là công trình an toàn, hiệu quả sử dụng cao và hỗ trợ về mặt phong thủy một cách tốt nhất thì các gia đình cần có tham khảo kỹ lưỡng các vấn đề về lựa chọn kích thước, hình dáng, vị trí đặt hồ bơi từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Đồng thời, để khắc phục sự lo ngại về vấn đề chi phí và những phát sinh trong quá trình thi công thì kinh nghiệm cho thấy các gia đình nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế – thi công hồ bơi lên báo giá chi tiết nhằm chủ động về mặt tài chính.

boutique-1 Với mong muốn mang đến cái nhìn rõ hơn về quá trình xây dựng bể bơi, từ việc lên thiết kế đến thi công hoàn thiện, chúng tôi xin được đưa ra một vài gợi ý sau để các gia đình đang có ý tưởng về công trình này cùng tham khảo nhằm có sự lựa chọn phù hợp nhất về cả mục đích sử dụng lẫn hài hòa với tổng thể chung.

Trước hết là về vị trí đặt hồ bơi, vị trí thích hợp nhất là ngoài khuôn viên vườn và cách tường nhà từ 3 – 5m bởi nó loại bỏ được các nguy cơ gây ảnh hưởng không tốt như ngấm hoặc rò rỉ đối với nhà ở. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, nhiều gia đình lại lựa chọn xây dựng bể bơi ở trong nhà với vị trí cụ thể là ở tầng 1 hoặc trên sân thượng. Đây là 2 ví trí nhằm tối ưu hóa sự hạn chế về điều kiện mặt bằng, đặc biệt là không gian nhà phố. Do đó, ngay khi có ý tưởng xây dựng bể bơi, các gia đình cần quy hoạch hợp lý nhằm đảm bảo không gian sinh hoạt cho các mục đích khác và an toàn cho toàn bộ công trình.

Sau khi đã quyết định được vị trí đặt bể bơi, các gia đình tiến hành phác thảo và lựa chọn hình dáng và diện tích cụ thể cho công trình. Để đạt giá trị thẩm mỹ cao và giúp hỗ trợ về mặt phong thủy thì hồ bơi không nên quá to hoặc quá nhỏ so với nhà ở, đồng thời không nên có các góc nhọn và hướng thẳng vảo nhà. Bên cạnh đó, do quan niệm cho rằng, nước là yếu tố sinh khí nên khi lắp đặt thiết bị bể bơi, các gia đình cần chú ý tạo sự chuyển động cho dòng nước, tuyệt đối không để hồ bơi ở trạng thái tĩnh lặng hoàn toàn. Có như vậy, hồ bơi trong nhà mới phát huy ý nghĩa phong thủy, mang lại sự may mắn, thuận lợi cho gia đình.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG