vi en fr

Bể bơi ngoài trời và một số lưu ý cấn thiết

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Với các tác dụng tích cực và toàn diện mà bơi lội mang lại cho sức khỏe thế chất cũng như tinh thần nên hiện nay nhu cầu tìm đến môn thể thao này ngày càng tăng lên. Tuy nhiên thực thế cũng cho thấy sự quá tải tại các bể bơi công cộng. Chính vì vậy mà nhiều gia đình có ý tưởng xây dựng bể bơi trong chính khuôn viên nhà mình nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên. Không những thế, việc sở hữu một bể bơi còn giúp cải tạo không gian sống, mang lại cảm giác mát mẻ, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Như chúng ta đã biết, hồ bơi là công trình có ưu thế đặc biệt về mặt thiết kế. Việc không giới hạn về hình dáng, kích thước mang đến sự độc đáo, thu hút cho những bể bơi ngoài trời. Lợi thế mặt bằng chính là điều kiện lý tưởng để các gia đình thỏa sức thể hiện gu thẩm mỹ và sở thích đối với công trình hồ bơi, biến hồ bơi thực sự trở thành không gian nghỉ ngơi và giúp kết nối tình cảm gia đình một cách hiệu quả nhất.

boutique-1

Mặc dù vậy thì điều quan trọng nhất mà các gia đình cần lưu ý khi có ý tưởng xây dựng bể bơi ngoài trời là lựa chọn kích thước phù hợp với tổng thể chung. Nói cách khác, một bể bơi có diện tích, hình dáng phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà bao giờ cũng mang lại giá trị thẩm mỹ cao và ý nghĩa phong thủy tốt nhất. Bên cạnh đó, quan niệm cho rằng nước là yếu tố sinh khí nên khi thiết kế bể bơi ngoài trời, các gia đình cũng cần tuân thủ nguyên tắc tạo sự lưu thông cho dòng nước, tuyệt đối không để hồ bơi ở trạng thái tĩnh lặng cũng như tránh chọn các thiết kế có góc nhọn và hướng thẳng vào nhà.

Vị trí đặt hồ bơi luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm nhiều nhất bởi nó không chỉ đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà mà còn giúp hợp lý hóa khi sử dụng. Với những khuôn viên rộng rãi thì hồ bơi có thể được đặt trước, sau hoặc bên hông nhà. Nhưng trên thực tế không phải gia đình nào cũng may mắncó lợi thế về mặt bằng. Do đó khi tiến hàng tư vấn, đội ngũ kiến trúc sư sẽ cố gắng đưa ra các lựa chọn tối ưu nhất, trong đó vị trí sát hông nhà thường được tận dụng triệt để nhất. Hồ bơi ở vị trí vừa giúp mở rộng tầm nhìn vừa tạo sự thoáng đãng cho ngôi nhà. Đồng thời, việc ngăn cách hồ bơi và không gian sinh hoạt bên trong bằng hệ thống cửa kính còn giúp quan sát hồ bơi một cách thuận tiện nhất, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ.

Để tạo ấn tượng và nâng tầm thẩm mỹ cho tổng thể chung thì các gia đình có thể hoàn thiện bể bơi ngoài trời bằng hệ thống đèn chiếu sáng cũng như các hình thức trang trí phù hợp. Một số gia đình thường lựa chọn bố trí thêm quầy bar, ghế bố hoặc các loại cây xanh để bể bơi thực sự trở thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa. Tuy nhiên, việc bổ xung nhiều cây xanh, tiểu cảnh hoặc các tiện ích khác cũng cần được tiết chế để tránh rườm rà, nặng nề cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG