vi en fr

Cách dự tính chi phí xây dựng hồ bơi qui mô gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Các chuyên gia về sức khỏe đều khuyến khích những gia đình đủ điều kiện về diện tích và kinh tế nên tích hợp hồ bơi ngay trong khuôn viên nhà ở bởi những lợi ích toàn diện và tích cực của công trình này mang lại cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần con người. Không những vậy, hồ bơi còn thực sự là một không gian nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa, giúp cải tạo không khí và điều hòa nhiệt độ rất tốt, đem đến sự thoáng đãng, mát mẻ cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, do tính chất chuyên biệt và đặc thù nên việc xây dựng hồ bơi trong nhà luôn khiến nhiều gia đình băn khoăn, lo lắng về việc đảm bảo an toàn cho tổng thể chung cũng như chi phí đầu tư. Chính vì vậy mà ngay từ khi có ý tưởng tích hợp hồ bơi ngay trong không gia sinh hoạt của gia đình thì bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết về tất cả các vấn đề, bao gồm vị trí thi công, hình dáng kích thước, loại hình nguyên vật liệu, kỹ thuật thi công, công nghệ vận hành, hệ thống thiết bị xử lý nước,… Nói cách khác thì đây chính là cách dự tính chi phí xây dựng hồ bơi một cách cụ thể nhất.

boutique-1

Để có thể lên dự toán chi phí đầu tư xây bể bơi qui mô gia đình thì trước hết ban cần tham khảo một số mẫu hồ bơi đã được thi công hoàn thiện trước đó. Đồng thời, căn cứ vào điều kiện thực tế của mặt bằng, số tiền dành cho xây dựng bể bơi và nhu cầu, sở thích cụ thể của các thành viên để đi đến quyết định lựa chọn thiết kế phù hợp nhất.

Thực tế cho thấy chi phí xây dựng hồ bơi nói chung, bể bơi qui mô gia đình nói riêng phụ thuộc chủ yếu vào diện tích và những phụ kiện khác đi kèm của bể. Điều này có nghĩa là bể bơi có kích thước càng lớn thì số tiền đầu tư càng nhiều. Tuy nhiên, với mục đích phục vụ nhu cầu của gia đình là chủ yếu nên bể bơi trong nhà còn được chú trọng đặc biệt vào các tiện ích cũng như chất lượng tốt nhất của nguồn nước. Vì thế, dù có qui mô không lớn nhưng được coi là phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình hiện nay nên các gia đình hoàn toàn có thể biến ý tưởng vể một bể bơi trong nhà thành hiện thực.

Bên cạnh đó, khi tiến hành lên dự toán chi phí đầu tư xây dựng bể bơi thì các gia đình còn cần quan tâm đến các vấn đề khác như: lựa chọn loại vật liệu phù hợp, tính toán kỹ lưỡng về đồ sâu của bể để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, lựa chọn hình thức trang trí cũng như các phụ kiện khác, đặc biệt là chi phí dành cho việc bảo trì định kỳ và sửa chữa hồ bơi về sau.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG