vi en fr

Những đóng góp của hồ bơi đối với nhà ở kiểu biệt thự

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Biệt thự được biết đến là kiểu thiết kế mang lại sự thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, để hoàn thiện vẻ hiện đại và tiện ích nhiều gia đình đã lựa chọn xây dựng hồ bơi ngay trong khuôn viên biệt thự. Tuy nhiên, do tính chất đa dạng và chuyên biệt của công trình này nên khi có ý tưởng tích hợp hồ bơi cùng không gian sống thì các gia đình cần nắm rõ những ưu điểm tuyệt vời cũng như những lợi ích của hồ bơi đối với sức khỏe thể chất, tinh thần của gia đình.

Bơi lội là môn thể thao có tác dụng tích cực và toàn diện, giúp cải thiện sức bền, nâng cao độ dẻo dai, đồng thời giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. Do đó, nếu sở hữu ngôi nhà có ưu thế về mặt bằng như thiết kế biệt thự thì đây là điều kiện lý tưởng để biến mong muốn về một hồ bơi trong nhà thành hiện thực.

boutique-1

Khi đó, bạn cùng các thành viên trong gia đình luôn có được sự chủ động để trong việc thực hiện sở thích đối với môn thể thao này mà không bị e ngại bởi sự đông đúc, quá tải, không đảm bảo vệ sinh tại các hồ bơi công cộng. Không những thế, hồ bơi trong nhà dù không quá rộng rãi nhưng vẫn trở thành địa điểm tụ họp của tất cả các thành viên. Thông qua các hoạt động vui chơi, mối liên kết tình cảm được tăng lên rõ rệt, giúp xua tan mọi cảm giác tiêu cực sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Thông thường, do có ưu thế về mặt bằng nên các gia đình  có thể lựa chọn xây dựng hồ bơi ở ngoài khuôn viên vườn hoặc ngay trong nhà cùng các không gian sinh hoạt khác. Hệ thống cửa kính, vách ngăn được thiết kế hợp lý sẽ tạo ra sự riêng tư cần thiết nhưng cũng mang lại cảm giác thoáng đãng cho toàn bộ biệt thự. Không chỉ vậy, sự hiện diện của hồ bơi còn giúp nâng tầm thẩm mỹ, hoàn thiện vè đẹp và thể hiện dấu ấn cá nhân của mỗi gia đình.

Trên thực tế, thiết kế mỗi biệt thự có sự khác nhau, phụ thuộc nhu cầu sinh hoạt và gu thẩm mỹ của gia chủ. Vì thế, để mang lại sự hài hòa thì thiết kế bể bơi cần căn cứ trên cơ sở phong cách chủ đạo cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình. Một hồ bơi được đánh giá cao khi có kích thước, hình dáng, vị trí… phù hợp thiết kế biệt thự, góp phần mang lại sự sang trọng, tinh tế cho toàn bộ công trình.

Ở khía cạnh đảm bảo an toàn sức khỏe thì việc tích hợp công trình này ngay trong khuôn viên nhà ở biệt thự giúp các thành viên loại bỏ nguy cơ nhiễm khuẩn do tình trạng mất vệ sinh nguồn nước. Với qui mô tương đối nhỏ và chủ yếu phục vụ nhu cầu của gia đình nên hồ bơi trong biệt thự luôn có chất lượng nguồn nước đảm bảo, an toàn đối với sức khỏe người tham gia.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG