vi en fr

Dự trù kinh phí để xây dựng bể bơi kinh doanh an toàn – hiệu quả

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Những năm gần đây, xu hướng xây dựng bể bơi nhằm mục đích kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sự xuất hiện của hàng loạt bể bơi có qui mô và múc độ hiện đại khác nhau đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Mặc dù vậy, phàn lớn khách hàng đều mong muốn được tham gia các hoạt động bơi lội, vui chơi, thư giãn ở những bể bơi an toàn, đẹp mắt và có chất lượng nguồn nước đảm bảo vệ sinh. Chính vì vậy mà ngay từ lúc có ý tưởng đối với loại hình dịch vụ này, nhà đầu tư cần tính toàn kỹ lưỡng các tiêu chí, các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng để mang lại một không gian bể bơi thực sự thu hút với khách hàng của mình.

Với kinh nghiệm tư vấn thiết kế và thi công thực tế nhiều công trình bể bơi, đặc biệt là bể bơi kinh doanh chúng tôi nhận thấy vấn đề dự toán kinh phí đầu tư luôn là yếu tố cần thiết và giữ vị trí quan trọng. Điều này không chỉ giúp nhà đầu tư lựa chọn được loại hình hồ bơi phù hợp mà còn đảm bảo sự đồng bộ về chất lượng cũng như tiến độ hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng đúng thời điểm. Do đó, nhằm mang đến cho khách hàng những thông tin tham khảo cần thiết và phần nào dự trù một cách tương đối chính xác kinh phí xây dựng bể bơi, chúng tôi xin chia sẻ yếu tố có tính chất quyết định để nhà đầu tư cân nhắc, chú trọng hơn.

boutique-1

Như chúng ta đã biết, kết cấu của bể bơi nói chung gồm hai phần chính: phần móng (dầm, cọc) và toàn bộ phần sàn, thành bể. Tuy nhiên, chi phí xây dựng bể bơi phụ thuộc chủ yếu vào kết cấu dầm móng. Điều này có nghĩa là yếu tố mặt bằng, sức chịu tải của nền đất chi phối khá nhiều chi phí xây dựng. Chẳng hạn, nếu bể bơi kinh doanh của bạn được xây dựng trên nền đất cứng cáp thì sẽ bỏ qua được giai đoạn ép cọc cũng như giảm thiểu được chi phí dành cho phần dầm móng. Ngược lại do bể bơi kinh doanh thường có diện tích khá lớn nên trọng lượng sau khi bơm đủ nước sẽ tăng lên đáng kể, trường hợp xây dựng bể bơi trên nền đất yếu rất dễ bị lún, nghiêng, vì thế bắt buộc phải tính toán thêm chi phí phần để có được phần móng đảm bảo an toàn, chất lượng lâu dài về sau.

Đồng thời, dự tính chi phí xây dựng bể bơi còn bao gồm thi công cơ bản và hoàn thiện. Ở giai đoạn này thì vật liệu và loại hình công nghệ vận hành là yếu tố then chốt. Bởi vậy, khi lựa chọn ngoài giá trị thẩm mĩ thì nhà đầu tư cần xem xét tới các tính năng chống trơn trượt, hạn chế rong rêu, mảng bám, đặc biệt là công suất và khả năng hoạt động của hệ thống thiết bị vận hành – xử lý nước. Để chủ động hơn thì nhà đầu tư nên tham khảo, xem xét và yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, thi cồng hồ bơi lên báo giá chi tiết để có quyết định phù hợp nhất.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG