vi en fr

Lựa chọn thiết kế hồ bơi gia đình hợp lý, an toàn

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hồ bơi trong nhà hay ngoài khuôn viên vườn đều là công trình góp phần tô điểm không gian sống, mang lại sự thanh mát, trong lành cho toàn bộ ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc xây dựng hồ bơi ở qui mô gia đình còn giúp các thành viên chủ động rèn luyện thể thao, cùng nhau thư giãn và gắn kết tình cảm một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, do hồ bơi là công trình có thiết kế đa dạng và linh hoạt nên cần căn cứ trên những điều kiện cụ thể về địa hình, quỹ đất, mức độ chịu lực của mặt bằng cũng như phong cách thiết kế của tổng thể chung và nhu cầu thực tể để lựa chọn hình dáng, kích thước, kỹ thuật thi công, loại hình trang trí,… cho phù hợp. Một hồ bơi được đánh giá là hoàn hảo khi đảm bảo an toàn và hài hòa với tổng thể chung.

boutique-1

Các gia đình có thể xây dựng hồ bơi trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào sự cho phép cửa quỹ đất và sở thích của mình. Mỗi vị trí đều có những ưu điểm và hạn chế riêng xong nhìn chung, với sự phát triển của kỹ thuật thi công tiên tiến và các loại vật liệu cao cấp như hiện nay thì việc tích hợp công trình này ngay trong không gian sinh hoạt của gia đình có nhiều thuận lợi. Mặc dù vậy thì điều kiện lý tưởng nhất để biến ý tưởng bể bơi gia đình thành hiện thực chính là sở hữu khuôn viên vườn rộng rãi. Khi đó, hồ bơi sẽ được thi công ở vị trí cách tường nhà từ 1.5 đến 3m nhằm hạn chế tối đa nguy cơ thấm hoặc sụt lún. Đồng thời, ở vị trí này nếu kết hợp thiết kế vách ngăn/ cửa ra vào bể bơi bằng hệ thống cửa kính cường lực trong suốt sẽ giúp tầm nhìn trở nên thoáng đãng hơn và mang lại khả năng quan sát bể bơi một cách dễ dàng ngau cả khi đang làm việc nhà, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ.

Về việc lựa chọn vật liệu và công nghệ vận hành, các gia đình cần chú trọng vấn đề đảm bảo an toàn lên hàng đầu. Vì vậy, các loại gạch chống trơn, vật liệu có khả năng hạn chế sự phát triển của rong, rêu, tảo,… là ưu tiên số 1. Thiết kế đồng bộ, đủ công suất, thuận lợi khi vận hành của hệ thống cung cấp và xử lý nước sẽ giúp mang lại nguồn nước trong lành, vệ sinh. Bên cạnh đó, hồ bơi ở qui mô gia đình không nên lựa  chọn thiết kế máng xả tràn vì dễ làm lọt chân trẻ cũng như tuyệt đối không lắp đặt các chi tiết trang trí sắc nhọn, bố trí thiếu hợp lý bởi dễ gây thương tích cho người tham gia.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG