vi en fr

Lựa chọn thiết kế hồ bơi phù hợp

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bất kỳ một công trình nào cũng cần hướng tới sự hài hòa với tổng thể chung nhằm đảm bảo sự cân bằng và an toàn cho người sử dụng. Tương tự như vậy, khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi, dù ở qui mô gia đình hay phục vụ mục đích kinh doanh thu lợi nhuận thì nhà đầu tư bắt buộc phải tính toán kỹ lưỡng các yếu tố về mặt bằng, vị trí thi công, hình dáng, kích thước để lựa chọn thiết kế phù hợp nhất.

Trên thực tế, các thiết kế hồ bơi rất đa dạng về loại hình với sự góp mặt của phong cách cổ điển hoặc hiện đại, đơn giản, sang trọng hoặc cầu kỳ, độc đáo,… Tuy nhiên, để thực sự trở thành công trình góp phần hoàn thiện phong cách kiến trúc, nâng tầm thẩm mỹ không gian sống thì cần đến sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực này. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm từ thực tế thi công, các kiến trúc sự sẽ luôn đưa ra phương án tối ưu nhất cho mỗi công trình cụ thể, căn cứ trên yêu cầu và tính chất đặc thù của mặt bằng, sở thích, mục đich sử dụng của nhà đầu tư.

boutique-1

Thông thường, ở qui mô gia đình, các thiết kế hồ bơi thường có diện tích tương đối nhỏ với nhiều hình dáng phong phú như hình tròn hoặc bán nguyệt, hình vuông, hình chữ nhật, thậm chí là uốn lượn theo hình dáng bất kỳ. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả và công năng thì các gia đình nên hạn chế lựa chọn các thiết kế hồ bơi có góc nhọn, đặc biệt là cách thức bố trí hướng thẳng góc nhọn vào nhà bởi theo quan niệm phong thủy thì hồ bơi dạng này mang nghĩa hung, không tốt cho vận mệnh gia chủ. Cũng xuất phát từ quan niệm này mà các chuyên gia trong lĩnh vực này luôn khuyến khích việc lựa chọn hồ bơi có thiết kế mềm mại, hướng đặt hồ bơi dựa trên phương vị người chủ gia đình và bắt buộc phải lắp đặt thiết bị tiện ích để hồ bơi luôn trong trạng thái động. Điều này có ý nghĩa quan trọng bởi nước là yếu tố sinh khí, khi thiết kế có sự phù hợp sẽ luôn mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Trong khi đó, với mục đích kinh doanh thì sự phù hợp giữa qui mô (kích thước) bể bơi với nhu cầu sử dụng của khách hàng là quan trọng nhất. Chính vì vậy mà khi có ý tưởng xây dựng bể bơi nhằm mục đích thu lợi nhuận thì nhà đầu tư cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến (người lớn/ trẻ em hay hỗn hợp, cao cấp hay bình dân…) để lựa chọn thiết kế có hình dáng, diện tích, độ sâu, công nghệ vận hành thích hợp. Xét về hiệu quả thì sự tính toán này đảm bảo cao nhất lợi nhuận lâu dài cho nhà đầu tư.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG