vi en fr

Tìm hiểu kỹ thuật xây dựng bể bơi đơn giản, an toàn, dễ áp dụng

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Cùng với sự phát triển vượt bậc của các kỹ thuật xây dựng cũng như sự ra đời của nhiều loại vật liệu tiên tiến đã mang lại khả năng hiện thực hóa ý tưởng xây hồ bơi với nhiều cách thức, qui mô khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn thiết kế hồ bơi kinh doanh hoặc hồ bơi mini dành riêng cho gia đình. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là đồng thời đảm bảo chất lượng công trình và chi phí đầu tư một cách hợp lý.

Thực tế cho thấy việc xây hồ bơi hiện nay ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn. Vì vậy mà trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi – với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và thi công hồ bơi chuyên nghiệp, uy tín xin được giới thiệu một số kỹ thuật xây dựng hồ bơi hiện đại, đẹp mắt song vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất với chi phí thi công tương đối phù hợp với phần đông thu nhập người dân.

boutique-1

Trước đây để xây dựng hồ bơi, đặc biệt là những hồ bơi có qui mô lớn nhằm mục đích kinh doanh thì đơn vị thi công bắt buộc phải thực hiện hàng loạt các công đoạn bao gồm khảo sát, san lấp mặt bằng, đào đất tạo lòng hồ, lựa chọn kỹ thuật phù hợp để làm móng, thi công cơ bản và hoàn thiện (lát gạch, lắp đặt thiết bị,…).  Mặc dù đem đến sự đảm bảo về chất lượng công trình song phương thức xây dựng hồ bơi truyền thống luôn tồn tại những hạn chế như kéo dài thời gian tiến độ hoàn thành, chi phí đầu tư cao, đặc biệt là việc sử dụng kỹ thuật thi công cũng như những loại vật liệu cũ làm cho khả năng thay đổi thiết kế, cải tạo và sửa chữa gặp nhiều khó khăn. Do đó sự ra đời của kỹ thuật xây dựng hồ bơi hiện đại được giới thiệu bởi Desjoyaux như kỹ thuật bê tông chủ đông bằng hộp cốp pha thay thế cho phương pháp đổ trụ gạch hay công nghệ lọc nước không đường ống đã góp phần đáng kể trong việc đơn giản hóa ý tưởng xây dựng hồ bơi.

Với hộp “Desco Panel” được làm từ các loại nhựa tái chế Polypropylen, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Desjoyaux đã mở ra bước ngoặt đối với lĩnh vực thi công, xây dựng hồ bơi. Kỹ thuật này không chỉ giúp rút ngắn thời gian thi công hay có thể thi công hồ bơi ở mọi vị trí với mọi kiểu dáng, kích thước, độ sâu mà còn khẳng định sự an toàn tuyệt đối của công trình hồ bơi khi thành và đáy hồ là một khối bê tông vững chắc, bám chặt vào lòng đất, do đó, giảm thiểu tối đa tải trọng hồ bơi và loại bỏ hoàn toàn khả năng lún nứt gây nguy hiểm.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG