vi en fr

Vì sao cần lựa chọn công ty xây dựng hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Xu hướng xây dựng bể bơi ngay trong không gian sinh hoạt của gia đình đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên để công trình này thực sự phát huy hết công năng và mang lại giá trị thiết thực về mặt cải tạo, điều hòa không khí thì việc lựa chọn  thiết kế phù hợp là hết sức quan trọng.

Quan niệm phong thủy cho rằng hồ bơi trong nhà là công trình có khả năng mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì thế mà khi có ý tưởng tích hợp công trình này ngay trong khuôn viên nhà thì các gia đình cần tìm hiểu và tham khảo thông tin một cách  kỹ lưỡng nhằm lựa chọn hình dáng, kích thước, vị trí,… bể bơi phù hợp nhất. Đặc biệt, do quan niệm nước là yếu tố sinh khí nên tuyệt đối không được để bể bơi trong trạng thái tĩnh lặng hoàn toàn. Việc lắp đặt các thiết bị tạo sóng, tạo ra sự hoạt động liên tục của dòng nước là cực kỳ cần thiết.

boutique-1

Về hình dáng, các gia đình có thể lựa chọn thi công hồ bơi có hình tròn, hình chữ nhật hay hình tròn, oval, thậm chí nếu quỹ đất cho phép thì có thể xây dựng hồ bơi với các đường nét uốn lượn bất kỳ. Tuy nhiên, trên bình diện chung thì hình dáng hồ bơi cần đảm bảo hài hòa với tổng thể chung và tránh đặt các góc nhọn hướng thẳng vào nhà. Điều này theo quan niệm là nhằm loại trừ các tác động không tốt đối với phong thủy ngôi nhà cũng như mang lại sự nhất quán về phong cách thiết kế và giá trị thẩm mỹ chung.

Vị trí đặt hồ bơi tương đối linh hoạt dựa trên điều kiện mặt bằng và sở thích của gia đình. Việc xây dựng hồ bơi ngoài khuôn viên vườn, cách nhà từ 1.5m trở nên được coi là điều kiện lý tưởng song ngay cả khi gia đình bạn bị hạn chế về mặt quỹ đất thì hồ bơi trong nhà (ngay tầng 1) hoặc đưa hồ bơi lên cao (trên sân thượng) là giải pháp mang tính tối ưu. Đồng thời, ở những vị trí này sẽ mang đến cảm nhận mới mẻ và trải nghiệm thú vị riêng. Dĩ nhiên, khi đưa hồ bơi vào trong nhà là đồng nghĩa với việc các gia đình phải phân bổ lại một số không gian sinh hoạt, đặc biệt là tính toán cẩn thận phương án chống thấm, chống ngấm, gia cố nền móng và tăng cường mức độ chịu lực của hệ thống tường nhà. Điều này yêu cầu phía đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công hồ bơi phải có năng lực chuyên môn vững chắc cũng nhu kinh nghiệm thực tế để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của gia đình, đem đến một hồ bơi vừa đẹp vừa tuyệt đối an toàn.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG