vi en fr

Bể bơi mini cho nhà nhỏ

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Vào những ngày hè nóng nực khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C như hiện nay thì việc sở hữu 1 hồ bơi mini trong nhà giúp mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Không chỉ giúp các thành viên trong gia đình được thoải mái ngâm mình trong hồ nước mát để giải nhiệt cơ thể mà công trình này còn có khả năng điều hòa nhiệt độ, mang lại cảm giác trong lành, dịu mát cho không gian sống.

Điều kiện lý tưởng để xây dựng hồ bơi trong nhà chính là các gia đình sở hữu một khuôn viên vườn rộng rãi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có sự phổ biến của các thiết kế nhà phố với các hạn chế về mặt bằng và vị trí đặt hồ bơi. Do đó, các thiết kế bể bơi mini trở nên thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều đối tượng khách hàng bởi khả năng ứng dụng cao, linh hoạt trong thi công và chi phí đầu tư tương đối thấp.

boutique-1

Tùy thuộc sở thich và các các điều kiện cụ thể về mặt bằng mà hồ bơi mini được thiết kế theo những hình dáng khác nhau. Thông thường, các kiến trúc sư sẽ qui hoạch lại không gian sinh hoạt hoặc tận dụng những vị trí đủ rộng để tiến hành lên thiết kế chi tiết cho hồ bơi mini về hình dáng, kích thước cũng như lựa chọn loại hình trang trí phù hợp.

Trên thực tế, bể bơi mini cho nhà có diện tích nhỏ là công trình không đòi hỏi quá nhiều đối với việc lắp đặt các thiết bị tiện ích mà chú trọng chủ yếu vào sự hợp lý và chất lượng nguồn nước trong bể. Vì vậy, các gia đình có thể sử dụng toàn bộ diện tích tầng 1 để xây dựng hồ bơi  hoặc kết hợp hồ bơi cùng không gian phòng khách nhằm mang lại ấn tượng đặc biệt ngay khi bước vào ngôi nhà. Tuy nhiên, ý tưởng đưa hồ bơi mini lên cao bằng cách tận dụng khoảng không gian vốn bị bỏ quên trên sân thượng lại là giải pháp tối ưu, vừa không làm ảnh hưởng tới các mục đích sinh hoạt khác lại vừa đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng. Cảm giác thoáng đãng, không bị giới hạn tầm nhìn khiến cho việc vui chơi ở hồ bơi trở nên thú vị hơn, từ đó giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi một cách hiệu quả nhất.

Mặc dù các thiết kế có hình dáng mềm mại như hình tròn, hình oval hoặc uốn lượn bất kỳ luôn được khuyến khích nhưng nếu được bố trí hợp lý thì hồ bơi hình chữ nhật hay hình vuông lại mang đến vẻ đẹp sang trọng cho toàn bộ không gian. Bên cạnh đó, với quan điểm cho rằng nước là yếu tố sinh khí nên khi xây dựng hồ bơi mini trong nhà, các gia đình cần chú ý lựa chọn các thiết kế phù hợp cũng như tránh không để hồ bơi ở trạng thái tĩnh lặng hoàn toàn.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG