vi en fr

Hiện thực hóa ý tưởng xây dựng hồ bơi cho gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Được biết đến là một công trình có công năng đa dạng với chi phí đầu tư xây dựng không quá cao nên hiện nay nhiều gia đình có ý tưởng xây dựng hồ bơi trong nhà. Lựa chọn thiết kế có hình dáng, kích thước và vị trí thi công hợp lý là những yếu tố quan trọng để hồ bơi thực sự trở thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa, giúp tăng cường sức khỏe và kết nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, để hiện thực hóa ý tưởng tích hợp công trình này ngay trong không gian sống thì các gia đình cần chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đặc biệt là cân nhắc lựa chọn các thiết kế hồ bơi có hình dáng, kích thước và vị trí thi công phù hợp. Điều này không chỉ nhằm tối ưu hóa giá trị sử dụng của hồ bơi  mà còn giúp đảm bảo an toàn và sự hài hòa cho tổng thể chung.

boutique-1

Cụ thể hơn, các gia đình cần căn cứ vào điều kiện mặt bằng cũng như số tiền dự định đầu tư vào việc xây dựng hồ bơi để lựa chọn thiết kế hợp lý nhất bởi trên thực tế, một hồ bơi được đánh giá là đẹp mắt, ấn tượng khi có hình dáng, kích thước, loại hình hoàn thiện… tương đồng với phong cách chủ đạo của ngôi nhà.

Ở qui mô gia đình, vị trí lý tưởng nhất để xây dựng hồ bơi ;à ngoài khuôn viên vườn, cách tường nhà ít nhất một khoảng từ 1.5 – 3m sẽ giúp hạn chế tối đa các nguy cơ thấm hoặc ngấm nước đối với toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải gia đình nào cũng may mắn sở hữu thiết kế nhà vườn. Vì vậy, rất nhiều gia đình tiến hành xây dựng hồ bơi ở ngay tầng 1 hoặc đưa hồ bơi lên cao (trên sân thượng) nhằm tối ưu hóa mục đích sử dụng của quỹ đất. Điều này đồng nghĩa với việc các gia đình phải có phương án thi công phù hợp với những biện pháp chống thấm, chống ngấm và phân bổ trọng lượng một cách hiệu quả. Dưới sự trợ giúp của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng với kỹ thuật thi công tiên tiến và các loại vật liệu hiện đại đã mang đến khả năng hiện thực hóa cho ý tưởng xây dựng hồ bơi ngay trong không gian sinh hoạt hàng ngày của mọi gia đình.

Để công trình thực sự phát huy tối đa công năng và đảm bảo an toàn cho các thành viên khi tham gia bơi lội thì các gia đình còn cần cân nhắc lựa chọn loại hình trang trí và công nghệ vận hành – xử lý nước hồ bơi phù hợp. Các gia đình nên căn cứ vào qui mô, nhu cầu sử dụng để lựa chọn lắp đặt hệ thống trag thiết bị bể bơi có công suất và cách thức vận hành thuận tiện. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ gìn vệ sinh nguồn nước, tránh được các tác động tiêu cực đối với sức khỏe các thành viên khi thường xuyên vui chơi, thư giãn ở hồ bơi.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG