vi en fr

Hoàn thiện vẻ sang trọng cho hồ bơi bằng kỹ thuật thi công hiện đại

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bể bơi không chỉ là công trình mang lại những lợi ích to lớn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất mà còn đóng vai trò cải tạo không gian sống, đem thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống hàng ngày trong mỗi gia đình. Đối với nhiều người, việc xây dựng hồ bơi trong nhà giống như giải pháp tối ưu để tạo ra một không gian ốc đảo tĩnh lặng để khi đắm mình vào đó, họ thoát khỏi những căng thẳng, mệt mỏi mà áp lực cuộc sống mang lại. Chính vì vậy mà khi có ý tưởng tích hợp công trình này ngay trong không gian sống, các gia đình luôn cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn thiết kế hồ bơi phù hợp cấu trúc tổng thể chung, đồng thời thể hiện được sở thích, gu thẩm mỹ riêng.

Nhu cầu xây dựng bể bơi ở qui mô gia đình ngày càng phát triển đã tạo ra động lực sáng tạo không ngừng cho đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và những người thợ trực tiếp thi công. Việc áp dụng các kỹ thuật thi công tiên tiến, các loại vật liệu hiện đại đã tạo ra những xu hướng mới trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công và xây dựng hồ bơi. Tùy thuộc điều kiện cụ thể về mặt bằng và chi phí đầu tư mà gia đình bạn hiện thực hóa ý tưởng xây dựng hồ bơi trong nhà theo phong cách riêng như: độc đáo, nghệ thuật, tinh tế, sang trọng hay bí ẩn… nhằm khẳng định cá tính và sự lôi cuốn cho công trình.

boutique-1

Hiện nay, nhiều gia đình chọn Mosaic – nghệ thuật ghép mảnh – khảm để hoàn thiện và tạo nên diện mạo bắt mắt cho hồ bơi. Việc tạo ra hình ảnh bằng cách tập hợp những mảnh sứ, sành hay thủy tinh nhỏ giúp hồ bơi có giá trị thẩm mỹ cao hơn hẳn so với phương pháp ốp lát thông thường. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng, lựa chọn hoàn thiện bể bơi bằng Mosaic đòi hỏi chi phí đầu tư cũng như trình độ tay nghề của đội ngũ thợ thi công. Khả năng sáng tạo và kỹ thuật khảm chuyên nghiệp là tiêu chí hàng đầu để nâng tầm giá trị, đảm bảo tuổi thọ hồ bơi.

Hoàn thiện bể bơi bằng màu gradient cũng là một lựa chọn khá phổ biến. Về thực chất, màu gradient là một dãy màu được sắp xếp theo thứ tự tuyến tính hoặc bạn có thể phối các màu với nhau nhằm tạo ra sự chuyển tiếp đồng điệu và hài hòa nhất. Cách thức này không chỉ giúp hoàn thiện diện mạo mà còn làm cho hồ bơi trở nên độc đáo, ấn tượng hơn. Việc bố trí lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng một cách hợp lý sẽ góp phần nâng cao hiệu quả thẩm mỹ và hồ bơi mang vẻ đẹp lung linh, huyền ảo.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG