vi en fr

Sự đa dạng trong kĩ thuật và vật liệu xây dựng hồ bơi

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Ý tưởng xây dựng hồ bơi trong nhà từ lâu đã không còn quá mới mẻ đối với nhiều gia đình. Với tính chất đa dạng và linh hoạt về mặt thiết kế thì dù nhà bạn là kiểu biệt thự nhà vườn hay nhà phố vẫn có thể tích hợp công trình này ngay trong không gian sống. Sự có mặt của hồ bơi trong nhà không chỉ đem lại thuận tiện để các thành viên chủ động vui chơi, rèn luyện sức khỏe, thư giãn tinh thần mà còn góp phần hoàn thiện và nâng tầm thẩm mỹ cho tổng thể chung.

Trên thực tế, hồ bơi ở qui mô gia đình có nhiều lựa chọn về hình dáng, kích thước cũng như loại hình trang trí kèm theo. Tùy thuộc vào điều kiện mặt bằng, địa hình và chi phí mà các gia đình quyết định xây dựng hồ bơi trong nhà theo những tiêu chí cụ thể. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật thi công tiên tiến, sự ra đời của nhiều loại vật liệu hiện đại đã mang đến khả năng tối ưu hóa cho công trình hồ bơi. Không chỉ được xây dựng theo phương pháp truyền thống mà hồ bơi trong nhà hiện nay còn áp dụng phổ biến các cách thức thi công cũng như ứng dụng linh hoạt nhiều loại vật liệu siêu nhẹ, siêu bền,… giúp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí, đặc biệt là mang đến diện mạo mới mẻ, sang trọng và cuốn hút cho công trình.

boutique-1

Cụ thể hơn, ngày nay nhiều gia đình lựa chọn xây dựng hồ bơi theo phương pháp kết cấu bê tông chủ đông do Jean Desjoyaux nghiên cứu và phát triển. Kỹ thuật này cho phép thi công hồ bơi ở mọi vị trí với các kích thước, độ sâu khác nhau. Ưu điểm nổi bật nhất của hồ bơi dạng này chính là việc tạo ra một khối bê tông vững chắc do đồng thời đổ bê tông thành và đáy bể cùng một lúc, vì thế kết cấu bể bơi là vững chắc tuyệt đối và bám chặt trong đất. Hơn nữa, so với phương pháp đổ trụ xây gạch thì thi công hồ bơi trong nhà theo cách thức này giúp giảm đáng kể trọng lượng bể bơi. Chính vì thế mà hạn chế hoặc khắc phục hoàn toàn được tính trạng lún, nghiêng mà nhiều hồ bơi trong nhà gặp phải.

Bên cạnh đó, kỹ thuật thi công hồ bơi ngày nay còn được mở rộng bởi các loại hình hồ bơi được xây dựng từ các loại vật liệu mới như kính cường lực, vật liệu từ sợi cacbon hay bể bơi lắp ghép… Mặc dù chi phí dành cho hồ bơi dạng này thường cao hơn song không thể phủ nhận vẻ đẹp hoàn hảo, tinh tế mà nó mang lại cũng như góp phần đáng kể vào việc khẳng định đẳng cấp, gu thẩm mỹ cho các gia đình.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG