vi en fr

Gợi ý vị trí xây dựng bể bơi gia đình phù hợp nhất

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Thực tế hiện nay cho thấy xu hướng tiện nghi hóa không gian sống rất phổ biến trong nhiều gia đình. Bằng việc tích hợp bể bơi ngay trong khuôn viên nhà, các gia đình đã biến ngôi nhà thực sự trở thành địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa. Bể bơi qui mô gia đình không chỉ mang lại sự thuận lợi để các thành viên chủ động rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, gắn kết tình cảm mà còn có khả năng điều hòa không khí một cách rõ rệt cũng như góp phần không nhỏ trong việc khẳng định đẳng cấp, nâng cao giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra cho các gia đình là lựa chọn vị trí đặt hồ bơi sao cho phù hợp mục đích sử dụng và không ảnh hưởng tới các không gia sinh hoạt khác cũng như hoàn thiện tối đa vẻ đẹp cho tổng thể chung. Với kinh nghiệm từ quá trình phụ trách thiết kế, thi công bể bơi ở nhiều qui mô khac nhau các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên căn cứ vào điều kiện thực tế của mặt bằng và kết cấu ngôi nhà để lựa chọn vị trí xây dựng bể bơi hợp lý nhất. Một hồ bơi được coi là có giá trị sử dụng cao khi nó đồng thời đảm bảo được sự phù hợp về mặt thẩm mỹ với kích thước, hình dáng tương đồng phong cách thiết kế của ngôi nhà và mang lại sự an toàn tuyệt đối cho tổng thể kiến trúc.

boutique-1

Vị trí lý tưởng nhất để xây dựng bể bơi gia đình là ngoài khuôn viên vườn. Tùy thuộc sự cho phép của quỹ đất mà bạn có thể đặt hồ bơi phía trước, phía sau hoặc bên hông nhà. Những vị trí này giúp hạn chế tối đa các ảnh hưởng tiêu cực đối với ngôi nhà và làm cho không gian trở nên thông thoáng hơn. Cũng với sự đa dạng về thiết kế thì các gia đình có thể xây dựng bể bơi có diện tích tiêu chuẩn (nếu không bị hạn chế về mặt bằng) hoặc xem xét lựa chọn bể bơi co hẹp chiều rộng. Để ngăn cách thì các gia đình nên lắp đặt hệ thống cửa kính sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong việc mở rộng tầm nhìn và giúp bạn dễ dàng quan sát các hoạt động ở bể bơi từ trong nhà ngay cả khi bạn đang bận việc.

Mặc dù vậy thì không phải gia đình nào cũng may mắn sở hữu không gian vườn rộng rãi hoặc do sở thích mà hồ bơi sẽ được xây dựng ngay trong tầng 1, thậm chí là trên sân thượng. Với các vị trí này, bể bơi gia đình thực sự là công trình tiện ích và đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho các thành viên. Việc dành toàn bộ hoặc một phần không gian tầng 1 làm bể bơi là phương án tối ưu mang lại ấn tượng thu hút ngay khi bước chân vào nhà. Trong khi đó, hồ bơi trên sân thượng lại là giải pháp tối ưu hóa diện tích và đem đến những trải nghiệm mới lạ cho người bơi bởi sự thông thoáng của không gian trên cao. Điều các gia đình cần đặc biệt lưu ý khi quyết định xây dựng bể bơi ở 1 trong 2 vị trí này là lựa chọn kỹ thuật thi công phù hợp với các phương án chống thấm, gia cố nền móng và phân bổ trọng lực tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG