vi en fr

Hồ bơi qui mô gia đình và những giải pháp hiệu quả nhất

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Lựa chọn xây dựng hồ bơi trong nhà để mang lại sự tiện nghi và nhằm cải tạo không gian sống hiện đang được coi là giải pháp tối ưu nhất trong kiến trúc nhà ở những năm gần đây. Với thiết kế đa dạng, chi phí thi công dễ chịu, vật liệu xây dựng tiên tiến,…thì việc tích hợp hồ bơi trong nhà hoàn toàn khả thi, kể cả những gia đình không có ưu thế về mặt bằng hoặc không sở hữu sân vườn rộng rãi.

Hồ bơi là một công trình có tính chất chuyên biệt bởi thường xuyên chứa một khối lượng nước lớn. Do đó, khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi ngay trong nhà là các gia đình đã phải có sự tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn những thiết kế hồ bơi có qui mô và kỹ thuật thi công phù hợp. Dưới sự trợ giúp của nhiều loại vật liệu tiên tiến với các tính năng ưu việt như siêu nhẹ, siêu bền và tuyệt đối không thấm nước cũng như các đổi mới trong lĩnh vực thi công hồ bơi đã cho phép khả năng hiện thực hóa ý tưởng xây dựng hồ bơi một cách thuận lợi, mang đến những công trình thực sự ấn tượng, thu hút.

boutique-1

Trên thực tế, các gia đình thường lựa chọn xây dựng hồ bơi ngoài khuôn viên vườn để hạn chế tối đa các nguy cơ gây thấm, nghiêng hay lún đối với ngôi nhà. Vị trí này được coi là lý tưởng còn bởi đảm bảo sự hợp lý cho các không gian sinh hoạt truyền thống khác. Tuy nhiên,  như đã nói ở trên, không phải bất cứ gia đình nào cũng may mắn sở hữu kiến trúc nhà ở kiểu sân vườn có diện tích rộng rãi. Vì vậy, phương án tối ưu được lựa chọn là xây dựng hồ bơi ngay trong tầng 1 hoặc đưa hồ bơi lên cao (trên sân thượng). Cả hai vị trí này đều ít nhiều ảnh hưởng tới kết cấu ngôi nhà, do đó đòi hỏi các gia đình cần tham khảo sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và thi công hồ bơi để có biện pháp gia cố nền móng, phân bổ trọng lượng và chống thấm cho hồ bơi.

Công nghệ vận hành – xử lý nước hồ bơi và những tiện ích kèm theo cũng là vấn đề cần quan tâm đặc biệt bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát huy tối đa công năng sử dụng cũng như mang lại nguồn nước sạch sẽ cho hồ bơi. Để đảm bảo chất lượng nguồn nước thì hiện nay các gia đình thường lựa chọn lắp đặt công nghệ lọc nước tuần hoàn không đường ống với công suất máy bơm phù hợp qui mô bể. Với những ưu điểm nổi bật như giảm thiểu tối đa sự rườm rà về trang thiết bị và khả năng cấp nước kịp thời, công nghệ này thực sự là lựa chọn tối ưu để nguồn nước luôn được tươi mới, đảm bảo vệ sinh.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG