vi en fr

Những vấn đề thường gặp của bể bơi kinh doanh và cách khắc phục hiệu quả

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Do nhu cầu ngày càng cao của đông đảo người dùng mà việc xây dựng bể bơi nhằm mục đích kinh doanh trở thành loại hình dịch vụ thu hút nhiều người tham gia đầu tư. Với nhiều qui mô và cách thức hoạt động khác nhau song do tính chất đặc thù nên nhìn chung bể bơi kinh doanh luôn tiềm ẩn một số vấn đề như chất lượng nguồn nước, khả năng vận hành của hệ thống trang thiết bị hay vấn đề rò rỉ nước trong bể,… Tất cả những vấn đề này nếu không được khắc phục kịp thời, phù hợp sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của chủ đầu tư. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp xử lý đúng đắn đối với các vấn đề phát sinh ở bể bơi kinh doanh là rất cần thiết.

boutique-1

Có thể nói chất lượng nguồn nước là vấn đề quan tâm hàng đầu của tất cả khách hàng khi đến bể bơi bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, da và tóc người bơi. Do đặc tính của môi trường nước cùng với sự tham gia của đông đảo người bơi nên bể bơi kinh doanh là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn và rong rêu sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó, việc lắp đặt hệ thống trang thiết bị không đảm bảo công suất hoặc vận hành không đúng hướng dẫn cũng làm cho nguồn nước bể bơi không đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, việc nhiều bể bơi kinh doanh lạm dụng hóa chất trong quá trình xử lý nước là nguyên nhân hàng đầu khiến cho tình trạng ô nhiễm càng trở nên nghiêm trọng…

Trên thực tế, với tần suất hoạt động liên tục của bể bơi kinh doanh thì hiện tượng trục trặc ở các thiết bị bể bơi có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, bên cạnh việc chú ý bảo trì định kỳ hệ thống vận hành thì tại các bể bơi cần có các nhân viên kỹ thuật để chủ động khắc phục sự cố một cách nhanh chóng. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm công tác của mình, những nhân viên kỹ thuật này sẽ có giải pháp xử lý đúng đắn nhất nhằm đảm bảo sự hoạt động liên tục của hệ thống trang thiết bị, giúp đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Một vấn đề nan giải nữa thường gặp ở bể bơi kinh doanh là hiện tượng nước bị rò rỉ ra xung quanh. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do năng lực thi công của nhà thầu khi không tìm hiểu kỹ kết cấu mặt bằng và áp dụng kỹ thuật thi công, lựa chọn loại nguyên vật liệu không phù hợp. Chính vì vậy mà ngay từ khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi nhằm mục đích kinh doanh nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin về nhà thầu để lựa chọn đơn vị có đầy đủ năng lực chuyên môn, kinh nghiệm nhằm tạo nên một công trình có chất lượng tốt nhất, tránh được tình trạng rò rỉ nước từ hồ bơi ra bên ngoài.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG