vi en fr

Các loại hồ bơi phổ biến hiện nay

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hiện nay, xu hướng xây dựng hồ bơi nhằm mục đích kinh doanh trở nên rất phổ biến do sự tăng lên đáng kể của nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe của đông đảo người dân. Cùng với các phát minh mang tính đột phá về kỹ thuật thi công thì sự ra đời của các loại vật liệu có tính năng ưu việt như siêu bền, siêu nhẹ, siêu chịu nước đã góp phần đáng kể trong việc tạo nên những hồ bơi kinh doanh chất lượng, đẹp mắt song lại có chi phí đầu tư rất hợp lý. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu một số loại hình hồ bơi được nhiều cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp lựa chọn để xây dựng nhằm mục đích kinh doanh thu lợi nhuận.

boutique-1

Hồ bơi sử dụng kết cấu chủ động vĩnh cửu

Việc sử dụng kỹ thuật bê tông cốt thép để xây dựng hồ bơi đã có từ rất lâu bởi những ưu điểm vượt trội về chất lượng, độ bền mà phương pháp này mang lại cho công trình. Bên cạnh tuổi thọ thì hồ bơi kinh doanh còn đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn bởi khi đã đưa vào sử dụng, nếu phát sinh các vấn đề về lún nứt, rò rỉ nước sẽ phải tiến hành khắc phục, sửa chữa, gây ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của nhà đầu tư. Chính vì vậy mà trên thực tế, hầu hết các hồ bơi do Desjoyaux đảm nhận trách nhiệm thi công đều sử dụng kết cấu chủ động vĩnh cửu. Đây được coi là kỹ thuật chuẩn mực nhằm khắc phục hoàn toàn các tồn tại của cách thức đổ bê tông từng phần truyền thống, đồng thời rút ngắn thời gian hoàn thành công trình một cách đáng kể. Bên cạnh đó, việc phát minh ra “Desco casing panel” còn cho phép nhà đầu tư lựa chọn các thiết kế hồ bơi với mọi kích cỡ, kiểu dáng khác nhau.

Hồ bơi đúc sẵn

Với những hồ bơi có vị trí thi công là trên sân thượng thì các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng hồ bơi luôn tư vấn để nhà đầu tư sử dụng công nghệ bể bơi đúc sẵn bởi những ưu điểm vượt trội về trọng lượng, khả năng cơ động và dễ dàng trong quá trình bảo trì.

Được sản xuất bằng vật liệu composite nên hồ bơi đúc sẵn có tuổi thọ không bền với thời gian. Khả năng chống thấm tuyệt đối của bể bơi đúc cũng chưa cao. Bên cạnh đó, hồ bơi composite là giải pháp tốt nhất về vấn đề thời gian thi công.

Hồ bơi lắp ghép

Đây là kỹ thuật thi công hồ bơi thường được áp dụng trong trường hợp nhà đầu tư chú trọng khai thác dịch vụ theo mùa bởi khả năng hoàn thiện nhanh chóng (trong 1 ngày), cơ động cao (dễ dàng di chuyển hay gấp gọn khi không sử dụng), đặc biệt là chi phí đầu tư thấp. Trên thực tế, các hồ bơi lắp ghép được tạo thành từ khung kim loại và phủ bạt chuyên dụng siêu bền. Do được sản xuát trên dây truyền công nghệ tiên tiến nhất hiện nay nên hồ bơi lắp ghép đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và giúp nhà tư thu hồi vốn trong thời gian sớm nhất.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG