vi en fr

Hồ bơi trong nhà – công trình mang nhiều ý nghĩa tích cực cho các gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hiện nay, rất nhiều gia đình đã lựa chọn xây dựng hồ bơi ngay trong khuôn viên nhà nhằm cải thiện không gian sống và mang lại sự chủ động cho các thành viên trong việc tập luyện nâng cao sức khỏe, thư giãn tinh thần. Tuy nhiên, vấn đề khiến hầu hết các gia đình băn khoăn là làm sao xây dựng được một hồ bơi trong nhà mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa với tổng thể chung và an toàn khi sử dụng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vẫn thiết  kế và thi công hồ bơi, chúng tôi xin được đưa ra một vài gợi ý để các gia đình đang có ý tưởng tích hợp công trình này ngay trong không gian sống cùng tham khảo.

boutique-1

Trước hết, hồ bơi là một công trình có công năng đa dạng khi cùng lúc có thể được sử dụng nhằm nhiều mục đích khác nhau như hoàn thiện phong cách kiến trúc cho ngôi nhà, mang lại sự tiện ích trong sinh hoạt hàng ngày và giúp cải tạo không gian sống theo hướng đem thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống. Ở khía cạnh phong thủy thì việc xây dựng hồ bơi ở vị trí hợp lý với hình dáng, kích thước phù hợp còn có ý nghĩa tích cực đối với vận mệnh, sức khỏe, tài lộc gia chủ. Chính vì vậy mà ngay từ khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi trong nhà, các gia đình cần tính toán, cân nhắc và lắng nghe ý kiến tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này để lựa chọn được thiết kế hồ bơi đẹp mắt cũng như phát huy tối đa hiệu quả sử dụng lâu dài về sau.

Về vị trí đặt hồ bơi, các gia đình cần căn cứ trên điều kiện mặt bằng và sở thích cụ thể của các thành viên bởi yếu tố này có vai trò rất lớn trong việc lựa chọn kỹ thuật thi công cũng như chi phí đầu tư và thói quen sử dụng hồ bơi lâu dài về sau. Có thể nói, vị trí lý tưởng nhất để xây dựng hồ bơi là ngoài khuôn viên vườn, song trên thực tế, vì nhiều lý do mà nhiều gia đình đã dành toàn bộ hoặc một phần diện tích tầng 1 để xây dựng hồ bơi, thậm chí, một số gia đình lại tận dụng khoảng không gian trên sân thượng nhằm tối ưu hóa về mặt diện tích và mang lại những trải nghiệm thú vị, mới mẻ hơn.

Về hình dáng và kích thước, hồ bơi trong nhà được biết đến là công trình có khả năng biến hóa linh hoạt để phù hợp với mọi không gian và nhu cầu riêng biệt. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực này luôn khuyến khích các gia đình nên lựa chọn thiết kế hồ bơi có diện tích vừa phải và có hình dáng mềm mại, đặc biệt là tránh các gọc nhọn hướng thẳng vào nhà.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG