vi en fr

Mách bạn cách lựa chọn thiết kế hồ bơi phù hợp

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hồ bơi vốn được biết đến là một công trình có công năng đa dạng, đồng thời còn là giải pháp tối ưu để cải tạo không gian sống. Chính vì vậy mà việc lựa chọn thiết kế hồ bơi phù hợp với nhu cầu, mục đích cũng như tổng thể kiến trúc có ý nghĩa quan trọng hàng đầu nhằm đảm bảo sự hài hòa và giúp hồ bơi phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình sử dụng lâu dài về sau.

boutique-1

Trên thực tế, sự đa dạng và linh hoạt về thiết kế giúp hồ bơi có khả năng ứng dụng trong mọi điều kiện về mặt bằng. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật thi công thì sự ra đời của nhiều loại vật liệu có tính năng ưu việt đã mang tới những công trình hồ bơi có vẻ đẹp độc đáo, thu hút nhưng cũng không kém phần sang trọng, đẳng cấp. Các thiết kế hồ bơi được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay không chỉ dừng lại ở những hình dáng thông thường như chữ nhật, hình vuông hay hình tròn mà còn theo những hình dáng và kích thước bất kỳ. Bênh cạnh đó, vị trí đặt hồ bơi cũng không bó buộc phải ở trên mặt đất có kết cấu vững chắc mà có thể đặt ở nhiều vị trí như trên cao (sân thượng), giữa hồ (hồ bơi nổi),… Do vậy, để lựa chọn được thiết kế hồ bơi phù hợp, các gia đình nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các kiến trúc sư sẽ căn cứ trên những điều kiện cụ thể về mặt bằng, nhu cầu sử dụng, sở thích thẩm mỹ và chi phí dành cho công trình để đưa ra các thiết kế hồ bơi phù hợp nhất, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về một công trình có công năng đa dạng.

Bên cạnh các yếu tố đã nói ở trên thì công nghệ vận hành và trang thiết bị tiện ích kèm theo cũng là những vấn đề góp phần không nhỏ trong việc mang lại một công trình hồ bơi đảm bảo chất lượng. Do tính chất đặc thù là thường xuyên nước nên hồ bơi là môi trường lý tưởng để các loại rong, rêu và vi khuẩn phát triển, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ công trình và sức khỏe người bơi. Mặc dù một số hóa chất được phép sử dụng trong quá trình xử lý nước song cần tuân thủ đúng liều lượng, thời gian,… Chính vì vậy mà sự ra đời của công nghệ lọc nước tuần hoàn không đường ống đã giúp khắc phục triệt để các vấn đề liên quan đến chất lượng nguồn nước. Không chỉ giúp bù nước kịp thời mà công nghệ này còn hạn chế tối đa sự có mặt của các loại rong rêu, đặc biệt là loại bỏ nguy cơ gây rõ rỉ nước từ bể bơi ra bên ngoài do đường ống bị nứt vỡ. Mặc khác, công nghệ tiên tiến này, hệ thống đường ống rườm rà ở thành và đáy bể hoàn toàn biến mất, vì thế, các hồ bơi có thể tích hợp thêm các thiết bị tiện ích hoặc lắp đặt thêm hệ thống đèn trang trí để hồ bơi thêm thu hút, đẳng cấp.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG