vi en fr

Tìm hiểu cách thức thi công hồ bơi phổ biến nhất hiện nay

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Sự phát triển không ngừng của kỹ thuật xây dựng nói chung, phương pháp thi công hồ bơi nói riêng đã mang đến trên thức tế những công trình hồ bơi có tính ứng dụng cao cũng như đem lại vẻ đẹp thu hút, đẳng cấp. Có thể nói, lựa chọn được cách thức thi công phù hợp không chỉ giúp các gia đình hoặc nhà đầu tư tiết kiệm chi phí một cách đáng kể mà nó còn góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo chất lượng cho công trình và an toàn cho tổng thể chung.

boutique-1

Trên thực tế, bên cạnh các hồ bơi được xây dựng bằng phương pháp đổ trụ xây gạch hay bê tông cốt thép từng phần truyền thống thì rất nhiều hồ bơi hiện nay đã ứng dụng các kỹ thuật thi công tiên tiến như kết cấu bê tông chủ động vĩnh cửu bằng hộp “Desco Panel”  hay sử dụng bể bơi đúc sẵn bằng vật liệu Composite và bể bơi lắp ghép từ khung kim loại phủ bạt chuyên dụng,… Căn cứ trên nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn cụ thể về kỹ thuật xây dựng hồ bơi bởi mỗi cách thức đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin được đề cập đến những kỹ thuật thế mạnh do Desjoyaux phát minh và hoàn thiện nhằm mang lại những hồ bơi có chất lượng vượt trội cũng như giúp rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Có thể nói việc Desjoyaux phát minh và áp dụng thành công kết cấu hộp cốp pha chủ động vĩnh cửu trong thi công hồ bơi được coi là thành tựu quan trọng nhất. Kỹ thuật này đã trở thành chuẩn mực mới bởi hồ bơi được tạo thành từ kết cấu toàn khối, thống nhất và bền vững. Hộp “Desco Panel”  được làm từ vật liệu Polypropyolene và lắp ghép với nhau bằng hệ thống các khớp nối, do đó cho phép đổ bê tông thành và đáy bể cùng lúc. Chính vì vậy mà các hồ bơi do Desjoyaux đảm nhận thi công có khả năng chống đẩy nổi, chống lún nứt. Nếu so với kỹ thuật bê tông cốt thép truyền thống thì công nghệ này giúp giảm trọng lượng tối đa, đồng thời mang đến sự đa dạng, linh hoạt trong việc lựa chọn kích thước, hình dáng cho hồ bơi. Để hoàn hiện, lòng hồ sẽ được phủ một lớp PVC có pha sợi thuỷ tinh nhằm chống thấm tuyệt đối và tăng độ thẩm mỹ cho hồ bơi. Tất cả những công đoạn này, Desjoyaux thực hiện trong thời gian 07 ngày nên giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể chi phí dành cho nhân công. Chế độ bảo hành 10 năm của Desjoyaux chính là sự khẳng định về chất lượng và độ bền đối với kỹ thuật này.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG