vi en fr

Lựa chọn kỹ thuật thi công phù hợp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hồ bơi kinh doanh

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Nhu cầu tham gia các hoạt  động bơi lội đang ngày càng tăng lên do những lợi ích mà môn thể thao này mang lại cho sức khỏe thể chất và tinh thần con người. Bên cạnh việc tạo ra không gian giao tiếp xã hội đa dạng thì ý tưởng xây dựng hồ bơi kinh doanh còn góp phần quan trọng trong việc phổ cập kỹ năng bơi lội cho mọi tầng lớp người dân. Với vai trò tích cực này thì yêu cầu bức thiết đặt ra cho những cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp có ý định đầu tư xây dựng hồ bơi nhằm mục đích kinh doanh là lựa chọn loại hình và cách thức thi công cần đảm bảo tuyệt đối an toàn, đặc biệt là mang lại một hồ bơi có chất lượng nguồn nước luôn đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh.

boutique-1

Một điều dễ nhận thấy nhất trên thực tế là các hồ bơi kinh doanh thường có qui mô khá lớn và được tạo thành từ nhiều cách thức khác nhau như hồ bơi bê tông cốt thép, hồ bơi đúc sẵn hoặc hồ bơi lắp ghép từ khung kim loại phủ bạt chuyên dụng. Tùy thuộc mục đích, thời gian và đối tượng khách hàng muốn hướng đến mà nhà đầu tư có thể lựa chọn loại hình hồ bơi phù hợp nhất. Với đặc trưng cơ bản là có sự tham gia thường xuyên của đông đảo người dùng nên bên cạnh việc chú trọng kỹ thuật thi công thì các nhà đầu tư còn cần tính toán để lựa chọn công nghệ vận hành – xử lý nước có công xuất phù hợp với kích thước của bể cùng như có khả năng hoạt động ổn định, đáp ứng được yêu cầu đối với khách hàng về một bể bơi sạch sẽ, không lạm dụng hóa chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu như hồ bơi được xây dựng bằng bê tông cốt thép mang đến sự kiên cố thì các loại hồ bơi lắp ghép giúp nhà đầu tư tối ưu hóa chi phí và dễ dàng di chuyển đến địa điểm khác khi cần thiết. Chính vì vậy mà những năm gần đây, xu hướng áp dụng các kỹ thuật thi công bể bơi tiên tiến trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong các trường học hoặc hồ bơi kinh doanh có tính chất mùa vụ. Điều đáng nói là tại các hồ bơi dạng này đều có thể lắp đặt công nghệ vận hành không đường ống một cách hiệu quả, do đó, dù được xây dựng với bất kỳ qui mô nào, chất lượng nguồn nước vẫn luôn được đảm bảo cao nhất. Chi phí đầu tư thấp, thời gian thi công nhanh (3-5 ngày), dễ dàng tháo lắp, độ bền cao,… chính là những ưu điểm nổi bật của loại hình hồ bơi lắp ghép so với các cách thức thi công truyền thống.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG