vi en fr

Lựa chọn thiết kế hợp lý để tiết kiệm chi phí xây dựng hồ bơi qui mô gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hồ bơi qui mô gia đình hiện được biết đến là công trình có công năng sử dụng đa đạng với sự phong phú trong việc lựa chọn thiết kế. Từ hình dáng, kích thước cho đến vị trí thi công, cách thức trang trí hoàn thiện,… thì mỗi hồ bơi lại có những khác biệt đáng kể, tùy thuộc vào điều kiện mặt bằng và khả năng tài chính của mỗi gia đình. Chính vì vậy mà để hiện thực hóa ý tưởng tích hợp công trình này ngay trong không gian sống một cách hiệu quả, cả về nhu cầu sử dụng lẫn chi phí đầu tư, bảo trì về sau thì các gia đình cần cân nhắc lựa chọn các thiết kế hồ bơi phù hợp với tổng thể chung.

Có thể thấy rõ một điều là những năm gần đây, xu hướng xây dựng hồ bơi trong nhà có chiều hướng phát triển mạnh mẽ. Cùng với việc tăng cường áp dụng các kỹ thuật thi công tiên tiến thì sự ra đời của nhiều loại vật liệu có tính năng ưu việt đã cho phép các gia đình có thể xây dựng hồ bơi ở bất cứ vị trí và qui mô nào với chi phí vừa phải, phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Sự linh hoạt trong thiết kế giúp công trình trở thành điểm nhấn quan trọng để nâng tầm thẩm mỹ cho tổng thể không gian kiến trúc và góp phần hoàn thiện ý nghĩa phong thủy cho gia đình.

boutique-1

Trên thực tế, chi phí xây dựng hồ bơi được xác định trên cơ sở lựa chọn hình dáng, kích thước, vị trí thi công và mức độ hiện đại của công nghệ vận hành – xử lý nước. Ở qui mô gia đình, do sự khác biệt về điều kiện mặt bằng nên không phải bất cứ gia đình nào cũng có thể tiến hành xây dựng hồ bơi theo kích thước tiêu chuẩn và ở một vị trí nhất định. Sự phổ biến của kiến trúc nhà phố khiến nhiều gia đình muốn sở hữu hồ bơi phải tính toán kỹ lưỡng mức độ chịu lực của mặt bằng để quyết định xây dựng hồ bơi theo những cách thức khác nhau. Chẳng hạn, thay vì áp dụng kỹ thuật đổ bê tông cốt thép từng phần truyền thống làm cho trọng lượng bể bơi tăng lên đáng kể thì các gia đình có thể lựa chọn kết cấu bê tông chủ động vĩnh cửu nhằm rút ngắn thời gian thi công, khối lượng nguyên vật liệu và đặc biệt là giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng sụt lún, nứt vỡ mà hồ bơi có thể gây ra. Kết cấu liền khối, thời gian thi công nhanh, chất lượng vượt trội chính là các ưu điểm để kỹ thuật này trở thành giải pháp tối ưu nhằm tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng cũng như các chi phí dành cho công tác bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi trong quá trình sử dụng lâu dài về sau.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG