vi en fr

Tham khảo các bước xây dựng hồ bơi dành cho nhà có diện tích sân nhỏ

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Xu hướng xây dựng hồ bơi để làm mới không gian sống và phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe của chính các thành viên trong gia đình đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với sự đa dạng và linh hoạt trong thiết kế, các mẫu hồ bơi dành cho nhà có diện tích sân vườn nhỏ luôn nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình có ý tưởng xây dựng hồ bơi ngay trong nhà.

Các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công hồ bơi cho rằng điều kiện lí tưởng nhất để gia đình bạn sở hữu một hồ bơi chất lượng, an toàn và đẹp mắt chính là có khoảng không gian sân vườn rộng rãi. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật thi công và sự hỗ trợ của các loại vật liệu mới thì ngay cả khi gia đình bạn không có ưu thế về mặt không gian vẫn hoàn toàn có thể tiến hành xây dựng hồ bơi bằng cách tham khảo và lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp từ những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

boutique-1

Đối với nhà có diện tích sân vườn nhỏ hẹp thì các kiến trúc sư sẽ đặc biệt chú trọng đến các khu vực như sân hiên, hành lang, lối đi bộ để lên ý tưởng cho các thiết kế bể bơi có hình dáng và kích thước hợp lý nhất. Mặc dù không có quá nhiều sự lựa chọn song với sự hợp lý của mình, các thiết kế hồ bơi dạng này góp phần đáng kể trong việc cải tạo không gian sống, nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà và tạo ra sự chủ động để các thành viên có thể thỏa mãn sở thích bơi lội hay đơn giản chỉ là cùng nhau vui chơi, gắn kết tình cảm.

Trên thực tế, do giới hạn về mặt diện tích nên các hồ bơi ở vị trí này thường được thiết kế theo kiểu hình chữ nhật với sự thu hẹp chiều rộng và đặt sát chân tường. Các gia đình có thể sử dụng vật liệu kính ở lối ra vào hoặc nhìn ra bể bơi nhằm mang lại cảm giác thông thoáng hơn cho không gian. Bên cạnh sự hiện đại thì thiết kế này còn là cách thức đảm bảo an toàn bởi tính năng trong suốt của kính giúp dễ dàng quan sát các hoạt động ở bể bơi ngay cả khi bạn đang làm việc nhà, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Để hoàn thiện vẻ đẹp cho hồ bơi thì ở lối đi các gia đình có thể lựa chọn lát sàn gỗ hoặc trải sỏi. Tuy nhiên, cần lựa chọn loại vật liệu có tính năng chống trơn trượt với màu sắc hài hòa với tổng thể chung.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG