vi en fr

Tối ưu hóa không gian sống bằng hồ bơi trong nhà

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Ý tưởng xây dựng hồ bơi ngay trong nhà từ lâu đã được nhiều gia đình lựa chọn nhằm mang đến sự tươi mới, trong lành cho không gian, đặc biệt là tạo ra sự chủ động để các thành viên cùng nhau tập luyện nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Cùng với sự hỗ trợ của các kỹ thuật thi công tiên tiến và nhiều loại vật liệu có tính năng ưu việt thì sự đa dạng của loại hình thiết kế đã tạo nên những thuận lợi rất lớn để biến ý tưởng tích hợp công trình này ngay trong không gian sống thành sự thực.

Các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và xây dựng hồ bơi cho rằng điều kiện lý tưởng nhất để sở hữu một hồ bơi trong nhà là các gia đình có ưu thế về mặt không gian với diện tích sân vườn rộng rãi. Tuy nhiên, trên thực tế do quỹ đất ngày càng bị thu hẹp nên kiểu kiến trúc nhà phố ngày càng trở nên phổ biến. Với đặc trưng là sự nhỏ hẹp về mặt không gian nên để đảm bảo sự hài hòa cho tổng thể chung thì các gia đình cần lựa chọn các thiết kế hồ bơi có kích thước, hình dáng và vị trí đặt hồ bơi một các hợp lý nhất. Điều này không chỉ giúp công trình phát huy tối đa công năng sử dụng mà còn là yếu tố quan trọng hàng đầu nhằm bảo đảm an toàn và không ảnh hưởng tới các mục đích sinh hoạt khác.

boutique-1

Trên thực tế, đối với những gia đình không có ưu thế về mặt diện tích thì các thiết kế hồ bơi được đặt ở tầng một hoặc trên sân thượng được coi là phù hợp nhất. Việc dành một phần hoặc toàn bộ không gian tầng 1 để xây dựng hồ bơi sẽ giúp tạo nên sự thu hút ngay khi bước chân vào nhà. Bên cạnh đó, việc kết hợp cùng không gian phòng khách cũng là một gợi ý rất nên cân nhắc bởi cách thức này giúp tổng thể rộng rãi, thông thoáng hơn. Trong khi đó, lựa chọn xây dựng hồ bơi trên sân thượng lại được coi là giải pháp tối ưu nhằm tận dụng khoảng không gian vốn bị bỏ không và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho người dùng. Ở độ cao nhất định, các thiết kế hồ bơi trên sân thượng thực sự góp phần đáng kế trong việc tao ra sự cân bằng về nhiệt độ cho toàn bộ không gian bên dưới. Tuy nhiên, điều cần lưu ý khi quyết định xây hồ bơi ở vị trí này là các gia đình cần tính toán kỹ lưỡng và lựa chọn kỹ thuật thi công, loại hình nguyên vật liệu cũng như có cách thức phân bổ trọng lượng hợp lý nhằm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG