vi en fr

Vị trí đặt hồ bơi – yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng và thẩm mĩ cho công trình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hồ bơi qui mô gia đình vốn là công trình có công năng đa dạng và góp phần mang lại giá trị phong thủy cho gia chủ một cách tích cực. Cùng với sự hỗ trợ của kỹ thuật thi công hiện đại cùng các loại vật liệu có tính năng ưu việt thì sự linh hoạt về thiết kế đã cho phép các gia đình có thể lựa chọn bất kỳ vị trí nào để xây dựng hồ bơi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho tổng thể không gian sống thì việc cân nhắc vị trí đặt hồ bơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình.

Các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và xây dựng hồ bơi cho rằng mỗi vị trí sẽ có sự khác biệt đáng kể không chỉ trong việc lựa chọn kỹ thuật thi công, loại hình nguyên vật liệu mà còn tác động đến chi phí đầu tư và thói quen sử dụng lâu dài về sau của gia đình. Chính vì thế, khi quyết định xây dựng hồ bơi ở một vị trí cụ thể, các gia đình cần căn cứ trên điều kiện không gian, mức độ chịu lực của mặt bằng, nhu cầu sử dụng và các yếu tố khác như chi phí, phong thủy,… để hiện thực hóa ý tưởng xây dựng hồ bơi một cách phù hợp nhất.

boutique-1

Ở qui mô gia đình thì điều kiện được cho là lý tưởng nhất để xây dựng hồ bơi chính là việc sở hữu không gian sân vườn rộng rãi. Khi đó, hồ bơi sẽ được đặt cách tường nhà một khoảng từ 3 – 5 m nhằm phòng ngừa các nguy cơ gây thấm nước hoặc sụt lún đối với ngôi nhà. Tuy nhiên trên thực tế, do sở thích và sự phổ biến của kiến trúc nhà phố với đặc trưng là sự hạn chế về mặt diện tích nên nhiều gia đình đã quyết định xây dựng hồ bơi ngay trong nhà (tầng 1 hoặc trên sân thượng). Nếu như việc dành một phần hoặc toàn bộ không gian tầng để thi công hồ bơi giúp mang lại ấn tượng thu hút ngay khi bước chân vào nhà nhưng vẫn đảm bảo sự kín đáo cần thiết cho các thành viên trong gia đình thì hồ bơi trên sân thượng lại là giải pháp nhằm tối ưu hóa không gian sinh hoạt cho các mục đích khác. Nói một cách dễ hiểu hơn thì bên cạnh việc mang đến những trải nghiệm mới mẻ thì hồ bơi trên sân thượng còn giúp tận dụng khoảng không gian vốn bị bỏ không. Bằng cách áp dụng các kỹ thuật thi công tiên tiến và các loại vật liệu siêu bền, siêu nhẹ,… đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng đã giải quyết triệt vấn đề phân bổ áp lực trọng lượng một cách hợp lý, do đó chất lượng hồ bơi luôn được đảm bảo và mang đến sự hòa hòa cho tổng thể không gian kiến trúc.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG