vi en fr

Hồ bơi tại gia, tại sao không?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Xã hội hiện đại nên nhu cầu về thẩm mỹ của con người cũng vì vậy mà đòi hỏi vô cùng cao. Nhất là đối với kiến trúc nhà ở, không chỉ đáp ứng về chỗ ăn ở, mà còn phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Thiết kế bể bơi tại gia hiện nay đang là một trong những lối kiến trúc rất phổ biến trong không gian biệt thự nhà vườn hay nhà phố hiện đại. Không ai có thể phủ nhận vai trò tạo nên sự sang chảnh cũng như sự độc đáo cho căn nhà của bạn. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi bạn thiết kế bể bơi tại gia nhé.

boutique-1

Tại sao bể bơi tại gia lại trở nên thịnh hành

Nếu như chục năm về trước, việc sở hữu những chiếc bể bơi tại gia được coi là một việc vô cùng xa xỉ, chỉ xuất hiện trong những biệt thự hoành tráng, hay những căn nhà vô cùng cao cấp. Tuy nhiên với sự phát triển của thị trường và mức sống của con người cũng được cải thiện hơn rất nhiều, rất nhiều người mong muốn sở hữu cho mình một không gian riêng để có thể thư giãn và tận hưởng những giây phút thoải mái nhất. Chắc không ai có thể phủ nhận những lợi ích về sức khỏe mà bơi lội mang lại, vì vậy một chiếc bể bơi với thiết kế đẹp và phù hợp với cá tính của bản thân chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Một số lưu ý khi thiết kế bể bơi
  • Hình dáng và kích thước bể bơi phải đảm bảo phù hợp với diện tích của cả căn nhà. Một chiếc hồ bơi với kích thước quá lớn so với diện tích căn nhà sẽ không chỉ làm phản tác dụng về mặt thẩm mỹ mà bên cạnh đó còn gây lãng phí một phần căn nhà cho những việc khác.
  • Việc thiết kế bể bơi cũng nên quan tâm đến vấn đề về phong thủy. Theo quan niệm, hướng tốt để đặt bể bơi sẽ là hướng Đông hoặc hướng Nam. Trong trường hợp bể bơi không nằm trong nhà mà nằm trong khuôn viên vườn thì nên đặt ở cách ngôi nhà khoảng 4m.
  • Trong trường hợp nhà bạn có trẻ nhỏ, thì bạn nên thiết kế thêm lan can bảo để đảm bảo an toàn cho bé.
  • Tránh để hồ bơi quá phẳng lặng, đây là điều tối kỵ mà bạn nên để tâm bởi theo quan niệm điều này có thể gây ảnh hưởng tới tài lộc của người chủ căn nhà. Bạn có thể lắp đặt thêm thiết bị tạo sóng hoặc có thể sử dụng vòi phun nước nhỏ.
  • Hiện nay có rất nhiều chất liệu bể bơi để bạn có thể lựa chọn như: Bể bơi thủy tinh, bể bơi bê tông, bể bơi lót nhựa,…

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG