vi en fr

Lựa chọn vị trí thi công phù hợp để tối ưu hóa công năng sử dụng cho hồ bơi gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Cuộc sống ngày càng hiện đại khiến quỹ thời gian dành cho việc vui chơi, thư giãn, rèn luyện sức khỏe của nhiều người càng bị thu hẹp nên từ lâu, ý tưởng về một hồ bơi trong nhà luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều gia đình nhằm mang lại sự chủ động cho tất cả các thành viên cũng như góp phần vào việc cải tạo không gian sống. Tuy nhiên, để hiện thực hóa ý tưởng này thì việc lựa chọn vị trí thi công hồ bơi có ý nghĩa quan trọng hàng đầu bởi yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề đảm bảo an toàn, chất lượng, chi phí,… Chính vì vậy mà trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin được phân tích cụ thể các ưu – nhược điểm của mỗi vị trí xây dựng hồ bơi ở qui mô gia đình để khách hàng và bạn đọc cùng tham khảo.

Trước hết, vị trí được coi là lý tưởng nhất để xây dựng hồ bơi chính là ngoài khuôn viên vườn, cách tường nhà một khoảng từ 3 – 5m. Việc sở hữu một không gian rộng rãi giúp các gia đình không chỉ có được nhiều sự lựa chọn về mặt hình dáng, kích thước cho hồ bơi mà còn là yếu tố mang lại an toàn mọi mặt cho tổng thể chung. Tất nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công bơi cùng khuyến cáo các gia đình nên tiến hành xây dựng hồ bơi theo các hình dáng mềm mại như hình tròn, oval hoặc uốn lượn bất kỳ nhằm tạo ấn tượng thu hút cho công trình cũng như mang lại ý nghĩa phong thủy tích cực cho gia chủ.

boutique-1

Thực tế cho thấy, kiến trúc hiện đại với sự phổ biến của thiết kế nhà phố khiến cho ý tưởng xây dựng hồ bơi nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của gia đình được hiện thực hóa bằng các thiết kế hồ bơi trong nhà. Nói cách khác, việc dành 1 phần hoặc toàn bộ tầng 1, thậm chí tận dụng khoảng không gian vốn bỏ không trên sân thượng để xây dựng hồ bơi trở thành giải pháp tối ưu đối với nhiều gia đình. Ở vị trí này, các thành viên trong gia đình có được sự chủ động để tận hưởng các tiện ích mà hồ bơi mang lại. Đồng thời, xét ở các khía cạnh khác thì hồ bơi trong nhà giúp điều hòa không khí rất tốt để đem đến cảm giác trong lành, mát mẻ và gần giũ với tự nhiên cho không gian sống.

Mặc dù có những ưu điểm nổi bật xong để đảm bảo chất lượng và an toàn cao nhất cho hồ bơi cũng như cho toàn bộ kết cấu ngôi nhà thì các gia đình cần cân nhắc lựa chọn cách thức thi công và loại hình nguyên vật liệu phù hợp. Việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến như kết cấu bê tông chủ động vĩnh cửu hay vật liệu composite siêu bền, siêu nhẹ, siêu chịu nước là hoàn toàn cần thiết bởi những tính năng ưu việt của chúng giúp loại trừ hoàn toàn các nguy cơ gây thấm nước, sụt lún mà hồ bơi có thể gây ra, do đó, giúp tối ưu hóa chất lượng và công năng sử dụng  cho hồ bơi trong nhà.  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG