vi en fr

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bể bơi gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bơi lội là sở thích của rất nhiều bạn trẻ mỗi khi mùa hè đến. Nhiều người còn lựa chọn những villa, resort nghỉ dưỡng có bể bơi làm địa điểm nghỉ dưỡng cho cả gia đình. Hiện nay, cùng với sự phát triển của  xã hội, đời sống mọi nhà cũng dần tăng cao, nhiều gia đình còn xây dựng bể bơi riêng ngay tại khuôn viên nhà ở. Nếu bạn đang có ý định thiết kế cho gia đình một bể bơi riêng tại nhà, hãy cùng tìm hiểu bài viết về những lưu ý quan trọng khi thiết kế bể bơi gia đình dưới đây nhé.

Xác định hình dáng của bể bơi

Hình dáng của bể bơi được quyết định vào sở thích của bạn là chủ yếu. Tuy nhiên đa phần mọi người lựa chọn những thiết kế bể bơi với những đường cong mềm mại như hình tròn hay hình cong uốn lượn để đem lại cảm giác thư giãn khi bơi lội, phù hợp với phong thuỷ. Bởi những bể bơi có hình dạng góc cạnh thường mang đến cảm giác gò bó, áp chế đặc biệt khi xây dựng tại mặt trước cửa nhà, những góc nhọn đâm thẳng vào nhà sẽ đem lại vận xui cho gia chủ theo quan niệm phong thuỷ.

boutique-1

Vị trí của bể bơi

Với những gia đình có diện tích mặt bằng rộng, có sân vườn thường lựa chọn xây dựng bể bơi ngay sân trước hoặc sân sau của ngôi nhà. Đặc biệt, khi đặt bể bơi tại sân trước nhà, theo quan niệm phong thuỷ nước mang lại tài lộc, tài vận cho gia chủ, rất tốt cho công việc của chủ nhà. Còn nếu diện tích mặt bằng không đủ rộng bạn có thể xây dựng bể bơi tại sân thượng của gia đình. Đây cũng là một ý kiến hay tuy nhiên khi xây dựng bể bơi sân thượng bạn cần có một bản thiết kế chi tiết để đảm bảo không ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà. Hướng đặt bể bơi lý tưởng nhất là hướng đông hoặc đông nam, tránh các hướng tây vì vào mùa hè sẽ rất nắng nóng.

Hệ thống xử lý nước

Đây là lưu ý quan trọng khi xây dựng bể bơi gia đình, bạn cần có một bản thiết kế hệ thống xử lý nước đảm bảo việc vận hành của chúng thật tốt để đảm bảo nguồn nước và vệ sinh của bể bơi. Đường  đi các ống dẫn nước cần thiết kế tỉ mỉ để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như tiết kiệm nhất cho gia chủ. Công việc này cần nhờ đến những kỹ sư giàu kinh nghiệm chứ bạn không nên tự ý lắp đặt. Trên đây là những lưu ý quan trọng bạn cần chú ý trước khi quyết định xây dựng bể bơi cho gia đình, hãy tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hoặc người có kinh nghiệm để việc thi công, lắp đặt diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG