vi en fr

Xây dựng bể bơi gia đình và những tiêu chuẩn quan trọng nhất

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Xây dựng bể bơi gia đình đang trở thành xu hướng phổ biến nhất hiện nay nhằm tối ưu hóa mục đích sử dụng cho không gian sống. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một bể bơi trong nhà thực sự đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí đầu tư là vấn đề không đơn giản. Chính vì vậy mà ngay từ khi có ý tưởng tích hợp công trình này cùng với các mục đích sinh hoạt khác thì các gia đình cần tìm hiểu thật kỹ các tiêu chuẩn trong xây dựng hồ bơi. Điều này không những giúp mang lại chất lượng tốt nhất cho hồ bơi mà còn trở thành yếu tố quan trọng hàng đầu nhằm phát huy tối đa công năng sử dụng và an toàn cho tổng thể chung.

Các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công hồ bơi cho rằng, đối với hồ bơi qui mô gia đình thì hình dáng được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi tiến hành lựa chọn thiết kế cho công trình. Với sự đa dạng về quĩ đất, mức độ chịu lực của mặt bằng, sở thích cụ thể của từng gia đình mà việc lên thiết kế hồ bơi luôn được điều chỉnh cho phù hợp nhất. Đặc biệt, xét ở khía cạnh phong thủy thì hồ bơi còn là công trình có khả năng đem lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình nên các chuyên gia luôn lưu ý các gia đình chỉ nên xây dựng bể bơi với hình dạng hình tròn, oval, hình bầu dục, uốn lượn và tránh các thiết kế có nhiều góc cạnh bởi góc nhọn được xem như là những mũi tên đang chĩa thẳng vào ngôi nhà, không tốt cho vận mệnh của gia chủ.

boutique-1

Về yếu tố diện tích, các gia đình cần đảm bảo diện tích của bể bơi phải nhỏ hơn diện tích của ngôi nhà. Sự cân xứng trong kích thước sẽ giúp tổng thể trở nên hài hòa và cân tối, tránh cảm giác ngợp nếu bể bơi quá rộng hoặc chật hẹp nếu bể bơi quá nhỏ. Thông thường, ở qui mô gia đình, bể bơi có diện tích từ 20 – 30m2. Bên cạnh đó, độ sâu của bể bơi cũng cần được tính toán một cách lỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Các chuyên gia khuyến cáo các gia đình nên xây dựng bể bơi có độ sâu tăng dần từ đầu bên này sang đầu bên kia theo chiều dài trong khoảng 0,5m đến 1,5m để phù hợp với chiều cao các thành viên khi tham gia vui chơi, bơi lội ở hồ bơi.

Về vị trí đặt hồ bơi, đây là yếu tố bị chi phối rất nhiều bởi điều kiện mặt bằng nên dù biết rõ vị trí tốt nhất để xây dựng bể bơi gia đình là bên hông nhà, cách tường từ 3m và theo hướng đông hoặc đông nam song trên thực tế, nhiều gia đình lại lựa chọn xây dựng bể bơi ở ngay trong nhà hay trên sân thượng do không có điều kiện sở hữu diện tích sân vườn rộng rãi. Điều này khiến cho các gia đình cần tính toán thật kỹ việc lựa chọn kỹ thuật thi công cũng như loại hình nguyên vật liệu, biện pháp chống thấm, phân bổ trọng lượng,… để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hồ bơi và an toàn cho toàn bộ ngôi nhà.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG