vi en fr

Những điều cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hồ bơi gia đình đang là một xu hướng thiết kế mới của những ngôi nhà hiện đại. Nhiều ngôi biệt thự, nhà chung cư hiện nay đều có trang bị hồ bơi cho mọi người có thể sử dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hồ bơi còn giúp trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn. Nếu có ý định thiết kế hồ bơi gia đình, bạn hãy chú ý đến những chi tiết sau đây nhé.

Hình dáng hồ bơi

Hồ bơi gia đình có nhiều hình dáng khác nhau như hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, chữ L, oval,… Ngoài ra, bạn còn có thể tự thiết kế kiểu dáng hồ bơi mà mình mong muốn. Tùy vào phần không gian trống, bạn có thể lựa chọn hình dáng phù hợp. Theo như các nhà phong thủy, bạn không nên xây dựng hồ bơi quá góc cạnh, sẽ không tốt cho vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, mọi việc đều chỉ mang tính chất tương đối. Phải vào những trường hợp cụ thể thì bạn mới có thể chọn được kiểu dáng thích hợp nhất.

boutique-1

Diện tích hồ bơi

Nếu bạn là một người yêu thích bơi lội và có diện tích đất rộng thì không nên ngại ngần gì mà hãy xây một hồ bơi thật rộng rãi, thoải mái. Còn nếu bạn nhằm mục đích trang trí nhiều hơn và không có nhiều diện tích thì bạn có thể xây hồ bơi bé hơn. Kích thước của hồ bơi nên cân xứng với những công trình kiến trúc xung quanh. Khi thiết kế chiều sâu của hồ bạn nên để độ sau tăng dần từ đầu bên này hồ đến đầu bên kia hồ thay vì sâu hẳn.
Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn nên xây dựng một phần hồ có độ sâu phù hợp với trẻ nhỏ và một phần phù hợp cho người lớn. Phần dành cho người lớn cần có ngăn cách để trẻ em không bị rơi sang có thể gây ra những trường hợp không may đáng tiếc.

Vị trí đặt hồ bơi

Tùy vào phong thủy và sở thích, bạn có thể đặt hồ bơi ở trước nhà, trong nhà, sau nhà, hông nhà,… Với những phần diện tích gắn liền với ngôi nhà thì bạn cần đặc biệt lưu ý khi thi công. Bởi lẽ nếu xây dựng không cẩn thận, nó có thể ảnh hưởng đến cả nền móng và các phần khác trong ngôi nhà của bạn.

Lắp đặt hệ thống hồ bơi

Điểm quan trọng nhất của hồ bơi là có hệ thống xử lý nước tốt, trơn chu, tuần hoàn. Bạn có thể đặt thay nước tự động theo chu kỳ để đảm bảo nước trong hồ luôn sạch và đảm bảo tiêu chuẩn. Các thiết bị xử lý nước hồ bơi cần phải được lựa chọn cẩn thận, tránh đặt ở những nơi ẩm thấp hay trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG