vi en fr

Những tiêu chuẩn khi xây một hồ bơi công cộng

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Khi bước chân vào một tòa nhà chung cư cao cấp hay một khách sạn sang trọng thì chúng ta không còn xa lạ gì với những công trình phục vụ tiện nghi và bể bơi công cộng đương nhiên là một phần quá quen thuộc tại đó. Tuy nhiên điều đặc biệt là những hồ bơi có thể xuất hiện ở những tầng giữa toàn nhà, trên thân thượng và khuôn viên của resort với khung cảnh xung quanh được sắp đặt vô cùng thiên nhiên khiến cho du khách được thoải mái tận hưởng và thư giãn. Vì vậy, khi xây dựng một công trình hồ bơi cần được thực hiện của đội ngũ nhân công có kinh nghiệm với những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe để đảm bảo được tính an toàn cũng như tiện dụng. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chuẩn khi xây dựng một hồ bơi công cộng cần có bao gồm những gì?

Phân loại hồ bơi để thiết kế

Tùy loại hồ bơi công cộng phục vụ cho những đối tượng, mục đích khác nhau thì sẽ có những tiêu chuẩn trong thiết kế khác nhau. Ví dụ như việc xây dựng hồ bơi dành cho trẻ em sẽ có tiêu chuẩn về chiều dài, chiều rộng khác với người lớn. Thông thường hồ bơi sẽ có kích thước phổ biến là dài 25 đến 50 mét, rộng 10 đến 50 mét.

boutique-1

Hệ thống xử lý nước 

Đây là một yếu tố không thể thiếu xong quy trình xây hồ bơi bởi mục đích của việc xử lý nước trong hồ là để duy trì điều kiện an toàn đạt chuẩn của nước cho người sử dụng. Công việc này bao gồm: tiệt trùng các loại vi khuẩn có hại cho người bơi vì người bơi luôn tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước trong hồ. Nếu không xử lý vấn đề này có thể gây bệnh cho người sử dụng. Tiếp đó là việc ngăn chặn sự phát triển của tảo, đảm bảo nguồn nước không có mùi khó chịu hoặc chất độc hại ảnh hưởng đến người bơi. Bên cạnh đó là việc ngăn chặn những yếu tố làm ăn mòn thiết bị hồ bơi, tắc nghẽn ống dẫn. Để làm được điều này phải áp dụng các quy tắc lọc tuần hoàn, công suất lọc nước phù hợp, thường là bốn đến sáu giờ để điều chỉnh độ pH phù hợp và loại bỏ vi khuẩn, áp dụng một hệ thống duy trì nhiệt độ trong hồ bơi để giữ một nhiệt độ ổn định tránh gây thay đổi để làm vi khuẩn dễ thích nghi và sinh sôi.

Sử dụng các phương pháp khử trùng nước

Vì hồ bơi công cộng là môi trường thuận lợi nhất để vi khuẩn có thể sinh sôi nên cần có những biện pháp khử trùng tiên tiến và hiệu quả.

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản khi xây dựng bất cứ một loại hồ bơi nào, tuy nhiên ưu tiên nhất vẫn phải đặt sự an toàn lên hàng đầu. Nếu còn có gì thắc mắc, quý khách hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất liên quan đến dịch vụ xây hồ bơi công cộng  

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG