vi en fr

Bể bơi vô cực – Xu hướng thiết kế mới

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bể bơi là một điểm nhấn thú vị trong thiết kế của những công trình kiến trúc hiện nay từ nhà riêng đến khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… Đây là không gian để mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn, tụ tập cùng bạn bè. Một xu hướng thiết kế bể bơi mới được ưa chuộng hiện nay là bể bơi vô cực.

Thế nào là bể bơi vô cực?

Bể bơi vô cực cho mọi người cảm giác như nó kéo dài đến vô tận, không có điểm dừng, hòa vào với cảnh sắc thiên nhiên. Để như vậy, bể bơi vô cực có mặt nước yên tĩnh, không gợn sóng và bằng phẳng. Ý tưởng bể bơi vô cực bắt nguồn từ những bãi biển trải dài xanh ngắt tại Bali luôn khiến mọi người bồi hồi. Nó thường được xây ở những nơi có tầm nhìn đẹp và rộng như trên tầng thượng, giáp biển, đồi núi. Nhờ có bể bơi vô cực, không gian tựa như rộng thêm ra, đem lại cho người sử dụng không gian thư giãn tuyệt đối.

boutique-1

Điểm khác biệt

Điểm khác biệt lớn nhất của bể bơi vô cực so với bể bơi truyền thống là hệ thống thoát nước. Với các bể bơi truyền thống, nước sẽ được thoát từ các lỗ thoát nước dưới đáy hồ. Còn với bể bơi vô cực thì nước sẽ được tràn qua thành bể. Ngoài ra, hồ bơi vô cực chỉ có 3 cạnh như hồ bơi truyền thống, còn một cạnh được liên kết với đường chân trời tạo cảm giác trải dài mênh mông. Vì vậy, khi thiết kế và xây dựng hồ bơi vô cực, người thi công cần phải nghiên cứu thật kỹ lowngx, tỉ mỉ và chính xác.

Ưu điểm của hồ bơi vô cực

Tính thẩm mỹ cao: Hồ bơi vô cực đem lại tầm nhìn với phong cảnh thoáng đãng, đẹp đẽ rất phù hợp cho việc thư giãn, giải trí. Nhìn từ trên cao xuống, nó không khác gì một mặt gương phẳng lặng trong lòng trời đất. Với những khách sạn, khu nghỉ dưỡng thì đây quả là một điều cần thiết giúp tăng sự sang trọng, đẳng cấp. Nguồn nước sạch: Do nước sẽ tràn qua thành hồ liên tục nên nước trong hồ bơi vô cực sẽ luân chuyển nhanh hơn giúp hạn chế những chất thải, bụi bẩn, mảnh vụn,… Nhờ đó mà nguồn nước cũng trong sạch hơn.

Những lưu ý khi thiết kế hồ bơi vô cực

Để hồ bơi vô cực có thể tạo cảm giác hài hòa và chân thực nhất thì bạn cần phải thiết kế cho chúng độ dốc vừa phải. Bên cạnh đó, để nước luôn đầy ắp thì cần đầu tư vào hệ thống máy bơm, máy cảm biến mức độ. Chúng sẽ đảm bảo cho nước luôn được tuần hoàn giúp nước sạch và đầy ắp. Bên cạnh đó, khi xây dựng hồ bơi vô cực, bạn nên sử dụng những chất liệu chắc chắn và có độ thẩm mỹ cao.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG