vi en fr

Những lưu ý quan trọng khi xây dựng bể bơi trong nhà

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Xây dựng bể bơi trong nhà đang là một trong những xu thế xây dựng được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Với những ngôi nhà có khuôn viên rộng rãi, việc xây dựng thêm một hồ bơi đem lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên gia chủ cần phải tuân thủ những quy tắc dưới đây để đảm bảo việc xây dựng bể bơi trong nhà đem lại nhiều may mắn tài lộc.

boutique-1

Vị trí bể bơi

Trong phong thuỷ, phương hướng là yếu tố vô cùng quan trọng. Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong phong thuỷ đối với các kiến trúc hồ, nước chính là nước luôn phải đặt ở phía trước nhà. Bởi nước ở trước nhà là biểu tượng của tiền bạc và sự may mắn sẽ được mang lại cho chủ nhân. Chính vì thế, chúng ta thường thấy trong các thiết kế lâu đài, biệt thự xa xưa, người ta thường xây dựng hồ, suối chảy qua mặt trước nhà. Vì vậy, vị trí thích hợp nhất để đặt bể bơi trong nhà chính là mặt trước của ngôi nhà. Hạn chế việc xây dựng bể bơi trên tầng thượng hoặc ở phía sau ngôi nhà, vì chúng rất có thể sẽ cuốn trôi mọi sinh khí ra khỏi nhà, khiến cho tiền tài, sức khoẻ, …của chủ nhân cũng sa sút. Một chú ý nữa là bạn không nên đặt bể bơi quá gần nhà vì bể bơi mang nguồn năng lượng âm mạnh, chúng sẽ dễ dàng lấn át các nguồn năng lượng dương trong ngôi nhà, dễ làm cho người nhà bị mắc bệnh. Vì thế, nếu bạn có một khuôn viên ngôi nhà rộng lớn, bạn có thể đặt bể bơi cách nhà khoảng 30m.

Hướng thích hợp để đặt bể bơi là hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là hai hướng thuộc hành Mộc, khi đặt bể bơi ở hướng này chúng có thể chế ngự bớt được năng lượng Thuỷ của bể bơi.

Hình dáng bể bơi

Hiện nay có rất nhiều thiết kế bể bơi phong phú đa dạng với các hình dạng độc đáo. Tuy nhiên, các nhà phong thuỷ thường cho lời khuyên với các gia chủ nên lựa chọn bể bơi có hình cong, uốn lượn tốt hơn là những bể bơi vuông, góc cạnh. Tốt nhất là bạn có thể xây dựng bể bơi hình quả thận có phần lõm hướng về phía ngôi nhà, chúng giống như một vòng tay lớn ôm lấy ngôi nhà, có tác dụng giữ của, thu hút tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

Có thể nói, xây dựng bể bơi trong nhà tuy tạo điều kiện vui chơi giải trí cho các thành viên trong gia đình, tạo nên một không gian sống hiện đại, sang trọng, song việc xây dựng bể bơi ảnh hưởng khá nhiều đến phong thuỷ nên gia chủ cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố phong thuỷ khi xây dựng bể bơi.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG