vi en fr

Xây dựng bể bơi trong nhà thế nào để hợp phong thủy

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bể bơi trong nhà là thiết kế phổ biến hiện nay mà nhiều gia đình lựa chọn để phục vụ nhu cầu sống của gia đình và làm đẹp cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, xây dựng bể bơi phù hợp với phong thủy của ngôi nhà và gia chủ sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều may mắn hơn, duy trì sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, tăng vượng khí cho ngôi nhà. Vậy phải xây dựng bể bơi như thế nào mới hợp phong thủy, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm nhé.

boutique-1

Lựa chọn vị trí xây dựng bể bơi

Trong phong thủy nhà ở, nước tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi và tiền bạc do đó, nếu có một hồ nước ở trước nhà sẽ giúp ngôi nhà thu hút khí tốt, tích tụ vượng khí vào ngôi nhà. Vậy nên vị trí tốt nhất để xây bể bơi đó là ngay phía trước nhà. Đây cũng là lý do tại các biệt thự đều xây dựng bể bơi hoặc đài phun nước ở phía trước nhà, những lâu đài ngày xưa cũng thường có một dòng suối chảy qua. Xây dựng bể bơi phía sau nhà là điều không nên bởi theo phong thủy, bể bơi sau nhà sẽ cuốn đi dòng khi tốt ra khỏi nhà. Ngoài ra, bể bơi ở trên cao như trên nóc nhà cũng là một vị trí rất xấu bởi chúng như một lực rất lớn đè lên gia đình.

Lựa chọn hướng để xây bể bơi

Bể bơi là thủy, cũng là đại diện cho năng lượng âm. Vậy hướng đẹp để xây dựng để bơi là hướng sao cho áp chế, làm giảm bớt nguồn năng lượng âm này để tạo ra sự cân bằng và hài hòa về phong thủy. Do đó, hướng được cho là tốt nhất để xây dựng bể bơi đó là hướng Đông, nơi có mặt trời mọc hoặc hướng Đông Nam thuộc mệnh Mộc rất phù hợp với mệnh Thủy của bể bơi và ngược lại.

Kích thước và kiểu dáng của bể bơi

Bạn cần thiết kế kích thước của bể bơi sao cho nguồn năng lượng âm của bể bơi không mạnh hơn so với nguồn năng lượng dương của ngôi nhà. Do đó, kích thước cả bể bơi không nên quá lớn, cần nhỏ hơn so với chiều rộng và chiều dài của ngôi nhà.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên các gia chủ nên thiết kế hình dáng của bể bơi uốn cong, thể hiện sự mềm mại như hình bầu dục, hình tròn,… Ngược lại những bể bơi có các cạnh nhọn sẽ giống như những thứ vũ khí sắc nhọn đâm vào phía ngôi nhà.

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác khi xây dựng bể bơi bạn cần lưu ý để hợp phong thủy như nền bể bơi nên lát bằng gạch hoặc ốp rìa bể bơi bằng gỗ,…. để hòa hợp với yếu tố ngũ hành.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG