vi en fr

Điều cần lưu ý khi xây hồ bơi trong nhà

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hiện nay, xây bể bơi trong nhà đang là một xu hướng thiết kế nhà ở được rất nhiều người ưa chuộng và áp dụng rộng rãi cho ngôi nhà của mình bởi tính thẩm mĩ cũng như tiện dụng mà hồ bơi mang lại. Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả sử dụng và hiệu quả thẩm mĩ cao nhất, trong quá trình xây dựng, thiết kế hồ bơi, chúng ta cũng cần lưu ý một số điều quan trọng. Vậy những điều cần lưu ý đó là gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

boutique-1

Về vị trí hồ bơi

Tùy theo sở thích cũng như mong muốn của gia chủ mà chúng ta có thể lựa chọn vị trí xây dựng hồ bơi thích hợp như ngoài sân vườn, ở tầng trệt, tầng lửng hay sân thượng,… Tuy nhiên, với mỗi vị trí hồ bơi, chúng ta lại cần lưu ý đến những điều khác nhau. Ví dụ, đối với hồ bơi nằm ở tầng trệt, gia chủ cần chú ý đến vấn đề lọc nước bởi quá trình này khá tốn thời gian và phức tạp. Bên cạnh đó, với vị trí này, gia chủ cũng cần trang bị hệ thống thông gió thích hợp để hơi nước hồ bơi không gây ảnh hưởng đến không gian trong nhà.

Về diện tích hồ bơi

Một căn nhà đẹp là căn nhà có sự kết hợp hài hòa giữa các thiết kế nội thất về màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã, kích thước,… Chính vì vậy, việc thiết kế hồ bơi có kích thước phù hợp với tổng thể diện tích của không gian ngôi nhà cũng là điều mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý nếu như muốn có một ngôi nhà đẹp. Nếu như kích thước của bể bơi quá nhỏ, bể bơi sẽ dường như bị nuốt mất bởi toàn bộ không gian nhà và mất đi sự ấn tượng vốn có. Còn nếu kích thước bể bơi quá lớn, nó sẽ biến ngôi nhà của chúng ta trở thành khu bơi lội quy mô nhỏ, và tất nhiên không gia chủ nào muốn điều này cả.

Về hình dáng hồ bơi

Đối với bể bơi trong nhà, thông thường các gia chủ sẽ lựa chọn mẫu bể bơi có thiết kế cơ bản, đơn giản như hình tròn, hình bầu dục, hình chữ nhật,… để xây dựng trong ngôi nhà của mình. Bởi những chiếc bể bơi có hình dáng như vậy thường dễ vệ sinh, lau chùi hơn và cũng dễ kết hợp với thiết kế nội thất của không gian nhà hơn. So với những mẫu thiết kế bể bơi cơ bản kể trên, gia chủ thường ít khi lựa chọn loại bể bơi góc cạnh có nhiều góc nhọn, mũi nhọn cho ngôi nhà của mình bởi những mẫu thiết kế này được cho là không hợp phong thủy và nên hạn chế hoặc không nên áp dụng cho nhà ở.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG