vi en fr

Quy trình vệ sinh bể bơi tại gia

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Vào những ngày hè nắng nóng, không còn gì tuyệt vời hơn là việc được thả mình bơi lội trong những hồ bơi mát lạnh. Thay vì việc đến các hồ bơi công cộng thì nhiều gia đình đã lựa chọn xây dựng bể bơi riêng tại nhà, phục vụ cho nhu cầu bơi lội của các thành viên. Tuy nhiên việc xây dựng bể bơi trong nhà đồng nghĩa với việc bạn phải biết cách vệ sinh và thay nước thường xuyên nhằm đảm bảo nguồn nước sạch sẽ nhất cho mọi người bơi lội mà không ảnh hưởng sức khoẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn quy trình vệ sinh bể bơi tại gia.

boutique-1

Kiểm tra nguồn nước một cách thường xuyên

Công việc quan trọng nhất tại các bể bơi tập thể chính là kiểm tra nguồn nước. Đối với các bể bơi tại gia thì công việc đó vẫn đóng vai trò quan trọng.  Bạn nên kiểm tra nguồn nước của bể bơi 2 lần 1 ngày bằng các dụng cụ chuyên dụng. Khi kiểm tra, bạn có thể xác định được độ Ph của nước đã hợp lý hay chưa, cần thêm bao nhiêu Calo để diệt khuẩn?…. Diện tích hồ bơi sẽ quyết định đến lượng hóa chất bạn sẽ thêm vào và lưu ý khi thêm hoá chất, bạn hãy để máy lọc hoạt động liên tục trong vài giờ để có thể đưa Clo vào nước bể bơi một cách tự động.

Vệ sinh khu vực xung quanh bể bơi một cách sạch sẽ

Việc đảm bảo khu vực xung quanh bể bơi được sạch sẽ, bạn nên dọn dẹp và làm vệ sinh chúng thường xuyên bởi vi khuẩn và sự ô nhiễm của môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nước. Đặc biệt là xung quanh bể bơi là những hàng cây thì khi cây rụng lá xuống và lâu ngày không được dọn dẹp chúng sẽ thối rữa và ảnh hưởng đến độ trong lành của nguồn nước.

Cọ rửa bể bơi

Việc sử dụng hệ thống lọc nước làm sạch nguồn nước di chuyển vào bể bơi nhưng hoàn toàn không thể làm sạch hoàn toàn các chất cặn bẩn bác ở các góc cạnh và đáy của bể bơi. Tại đây, rêu và tảo sẽ phát triển rất nhanh, rất dễ làm ảnh hưởng đến nguồn nước. Vì thế, để làm sạch các vị trí này, bạn có thể sử dụng đến các bàn chải có lông cọ mềm và cọ rửa chúng vào buổi sáng, bật máy lọc nước để chúng cuốn đi mọi chất thải đó.

Làm sạch máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị làm sạch nước cho bể bơi nhưng chính chúng cũng có thể bị nhiễm bẩn. Để làm sạch máy lọc nước, bạn có thể để máy lọc nước chảy ngược lại với dòng nước xoáy, điều này sẽ giúp loại bỏ tuyệt đối những vụn bẩn, rong rêu không tạo điều kiện cho chúng quay trở lại được bể bơi.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG