vi en fr

Thi công xây dựng bể bơi gia đình đẹp – độc – lạ

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hồ bơi gia đình đang dần trở thành một xu hướng xây dựng khuôn viên gia đình kiểu mới. Không chỉ đem lại những tiện ích, khu vui chơi giải trí trong gia đình mà bể bơi trong gia đình còn là một thiết kế làm tăng vẻ sang trọng cho căn nhà của bạn. Nhưng để đảm bảo an toàn cũng như đem lại sự độc đáo thì quá trình thi công xây dựng bể bơi gia đình là vô cùng quan trọng.

boutique-1

Các tiêu chí thi công xây dựng bể bơi gia đình
 • Hình dáng của bể bơi: Tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà mà có nhiều kiểu dáng bể bơi để bạn lựa chọn như bể bơi hình oval, hình uốn lượn tự do, hình chữ nhật hoặc hình tròn.
 • Diện tích hồ bơi: Diện tích này cần phải cân xứng với các công trình xung quanh để có được kiến trúc hài hòa cho ngôi nhà của bạn.
 • Hệ thống bơm và xử lí nước: Cần lắp đặt một hệ thống máy bơm và lọc nước gồm các bình lọc cát, lọc giấy để đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra các đường ống dẫn và thoát nước cũng cần được chú ý để đảm bảo không gặp bất kể trục trặc nào trong quá trình sử dụng.
 • Vị trí và độ sâu của bể bơi gia đình: Vị trí của bể bơi khá đa dạng tùy theo sở thích mà có thể đặt trên sân thượng, khuôn viên, trong nhà,…Độ sâu lí tưởng nhất là 1,5 – 2m và nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì độ sâu an toàn là 1,2 – 1,5m.
 • Chi phí xây dựng bể bơi gia đình: Chi phí này thường bao gồm 4 loại chi phí theo từng công đoạn là chi phí thiết kế, chi phí xây dựng thô, chi phí hoàn thiện lắp đặt và thiết bị máy móc.
Vật liệu xây dựng bể bơi trong gia đình

Việc cần làm khi thi công bể bơi là lựa chọn vật liệu thật cẩn thận rồi mới tiến hành cho thi công xây dựng bởi vật liệu xây dựng là yếu tố quan trọng quyết định sự an toàn sau khi thi công cũng như độ bền bỉ của bể bơi.
 • Sợi thủy tinh: Vật liệu này có khả năng ngăn được các loại rêu, tảo phát triển và giảm thiểu các hóa chất khử trùng trong hồ. Ngoài ra vật liệu này khá bền bỉ, ít phải sửa chữa, bảo trì.
 • Bể bơi bê tông: Đây là loại bể bơi gia đình được sử dụng phổ biến nhất bởi nó đem lại sự chắc chắn và bền bỉ, giá thành cũng khá phải chăng.
 • Bể bơi lót nhựa chuyên dụng: Ưu điểm lớn nhất của loại vật liệu này là giá rẻ, có hạn chế rong rêu phát triển tuy nhiên chất liệu nhựa lại có tuổi thọ thấp, nhanh hư hỏng nếu đặt ngoài trời dưới tác động của thời tiết.

Leave a comment

  TRANG CHỦ

  CỬA HÀNG