vi en fr

Một số chú ý khi xây dựng hồ bơi gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bể bơi gia đình ngày nay đã không còn là xa xỉ và nó trở nên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại. Bể bơi gia đình không chỉ giúp gia đình bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi mà nó còn là một phương thức rất hữu hiệu trong việc trang trí ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, để sở hữu một bể bơi ưng ý và tiết kiệm chi phí khi xây dựng bạn cũng cần tìm hiểu và lưu ý một vì điều trong quá trình xây dựng.

boutique-1

Diện tích hồ bơi

Điều đầu tiên khi bạn xây dựng một bể bơi gia đình, bạn cần tìm hiểu và xác định những diện tích của bể bơi. Hồ bơi không nên quá nhỏ hay quá lớn và cần tạo nên sự hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Thông thường, kích thước hồ bơi gia đình chỉ nên có diện tích dưới 100m2. Tuy nhiên, kích thước hồ bơi cũng cần phụ thuộc vào diện tích căn nhà. Một căn nhà có diện tích nhỏ thì bạn không nên xây hồ bơi quá rộng bởi nó sẽ lãng phí quá nhiều diện tích còn nếu căn nhà bạn có lợi thế về diện tích thì bạn có thể xây dựng hồ bơi có kích thước lớn. Diện tích của hồ thường chỉ nên bằng 1/5 hoặc 1/3 diện tích của căn nhà.

Vị trí của hồ bơi

Đây cũng là một yếu tố mà bạn nên xem xét trong quá trình xây dựng. Một vị trí bể bơi tốt sẽ giúp căn nhà của bạn trông đẹp hơn và hoàn hảo hơn, đồng thời, một vị trí tốt hợp phong thủy cũng sẽ phần nào đem đến những vận may cho gia đình. Vị trí bể bơi thường được bố trí phía sau hoặc bên hông ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo việc xây hồ bơi trên sân thượng. Đây là một vị trí tuyệt vời, giúp gia đình bạn thư giãn và ngắm cảnh tuyệt vời. Khi xây dựng hồ bơi, bạn nên tham khảo và tìm hiểu ý kiến từ các chuyên gia để đem lại một không gian nhà tốt nhất cho căn nhà. Một điều nữa khi bạn xây dựng hồ bơi bạn cần để ý hướng của bể bơi. Hướng bể bơi phù hợp nhất đó chính là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Hình dáng của bể bơi

Để đem lại tính thẩm mỹ cho bể bơi nói riêng và cả căn nhà nói chung, bạn cần lựa chọn một hình dáng bể bơi để phục vụ nhu cầu và phong cách của mọi gia đình. Hình dáng của bể bơi sẽ phụ thuộc vào diện tích của căn nhà và sở thích của cả gia đình. Hình dáng của bể bơi hiện nay rất phong phú, phù hợp với mọi không gian nhà như hình tròn, hình chữ nhật, hình elip, uốn lượn,… Đặc biệt mẫu uốn lượn hiện nay được ưa chuộng hơn cả bởi tính độc đáo và cách điệu của nó.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG