vi en fr

Những lưu ý quan trọng khi xây dựng bể bơi trên sân thượng

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Như chúng ta đã biết, diện tích đất ở ngày càng bị thu hẹp lại, nhất là ở những khu đô thị, thành phố nên việc dành ra một không gian rộng để xây dựng để bơi sân thượng cũng không hề dễ dàng. Để có mẫu thiết kế bể bơi sân thượng đẹp mà phù hợp với đặc điểm diện tích, kinh phí,… của toà nhà bạn cần lưu ý những điểm quan trọng như sau:

boutique-1

Tính cẩn thận khả năng chịu lực của tòa nhà

Bể bơi trên tầng thượng dù có diện tích nhỏ thì cũng tạo nên áp lực nhất định tới toà nhà nên cho dù bạn có đủ kinh phí để xây dựng những tòa nhà đó không thể chịu được lực của bể bơi đè xuống, không đảm bảo yếu tố an toàn thì không thể xây dựng được.

Do đó, bạn cần nhờ chuyên gia đến tính toán chính xác khả năng chịu lực của toà nhà như thế nào, có thể xây bể bơi với độ lớn là bao nhiêu để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc nhé.

Vị trí lắp đặt ống nước, thiết bị lọc nước

Để lắp đặt bể bơi sân thượng thì không thể không quan tâm tới đường ống dẫn nước mang nước lên cao như trên sân thượng. Bởi lượng nước cần cung cấp cho bể bơi cũng khá lớn nên bạn nên lắp đặt hệ thống ống dẫn nước lớn, có độ dày lớn, bền bỉ để tránh phát sinh những tình huống xấu, không cần thiết làm ảnh hưởng đến quá trình cấp nước lên cao.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng nên tách bạch hệ thống dẫn nước lên bể bơi với hệ thống nước sinh hoạt để chúng không ảnh hưởng lẫn nhau khi xảy ra sự cố cũng như làm giảm áp lực của nước lên hệ thống ống dẫn.

Các thiết bị phục vụ bể bơi như thiết bị lọc nước khi hoạt động sẽ tạo nên tiếng ồn, có thể làm ảnh hưởng đến các hộ gia đình hoặc văn phòng làm việc ở phía dưới do đó khi lắp đặt chúng cần trang bị lớp cách âm để hạn chế tiếng ồn truyền đi trong môi trường.

Thiết kế của bể bơi

Khi mà nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng khắt khe hơn, thiết kế kiến trúc phát triển mạnh mẽ đã tạo nên rất nhiều mẫu bể bơi độc đáo khác nhau. Nếu không gian rộng bạn có thể thiết kế bể bơi tuỳ thích nhưng nếu diện tích hạn chế bạn có thể thiết kế hình dáng bể bơi theo diện tích còn trống sao để tận dụng tối đa, hiệu quả được diện tích đó. Ngoài ra, mẫu bể bơi tràn cũng là một loại bể bơi giúp tiết kiệm không gian hiệu quả và khá được yêu thích hiện nay mà bạn có thể cân nhắc đấy nhé.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG