vi en fr

Quy trình xây dựng hồ bơi tiêu chuẩn

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hiện nay, xu hướng lựa chọn nhà ở đã chuyển từ sinh sống trong các chung cư cao tầng sang ở các căn nhà dưới đất. Vậy nên nhu cầu xây dựng hồ bơi cũng đã tăng lên đột ngột trong những năm gần đây. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để nắm rõ quy trình xây dựng hồ bơi theo đúng tiêu chuẩn được các chuyên gia đánh giá cao nhé.

boutique-1

Giai đoạn 1: trao đổi bản vẽ

Đầu tiên, khách hàng cần xây dựng bể bơi và bên tư vấn thi công sẽ cần gặp mặt để trao đổi với nhau về các thông tin như: kích thước hồ bơi, các yêu cầu phụ,… để bên thi công có thể hoàn thiện bản vẽ sơ bộ. Bản vẽ chính là sự đồng thuận tuyệt đối giữa hai bên và sẽ không được thay đổi quá nhiều trong quá trình thiết kế, triển khai trong tương lai.

Sau khi đã có bản vẽ bể bơi, bên thi công sẽ bắt đầu phổ biến cho đội ngũ xây dựng để họ có thể nắm được những yêu cầu quan trọng và thời điểm hoàn thiện của công trình, từ đó đưa ra phương hướng triển khai phù hợp để kịp tiến độ của phía khách hàng.

Giai đoạn 2: triển khai

Quy trình xây dựng hồ bơi tiêu chuẩn cao bao gồm chín bước triển khai:
 • Đào đất tạo hình dạng cho hồ bơi: thời gian hoàn thành từ vài giờ đến vài ngày, phụ thuộc vào kích thước của hồ.
 • Lót móng, dầm nền bể bơi: thời gian hoàn thành là 1 ngày.
 • Lắp ráp thép.
 • Lắp ráp đường ống.
 • Đổ bê tông: ở bước này, bạn cần lựa chọn nhãn hiệu bê tông có chất lượng tốt, chú ý đến kỹ thuật đổ bê tông và không được xảy ra sai phạm.
 • Bảo dưỡng bê tông.
 • Tiến hành chống thấm cho bề mặt hồ bơi: trước khi chống thấm, bề mặt bê tông cần được làm sạch triệt để để vật liệu chống thấm bám lên một cách tốt nhất.
 • Ốp gạch trang trí thành và đáy hồ bơi.
 • Lắp đặt thanh xả tràn và hệ thống lọc.
Nếu khách hàng muốn xây dựng hồ bơi cho các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp mà không phải cho hộ gia đình thì sẽ có thêm bước thứ mười là xây dựng các tiện ích xung quanh hồ bơi như: phòng để đồ, phòng xông hơi,…

Giai đoạn 3: Giám sát hồ bơi trong mười ngày đầu khi đưa vào sử dụng

Sau khi hồ bơi hoàn thành, công trình vẫn chưa kết thúc và chưa bàn giao được cho khách hàng vì còn cần giám sát trong mười ngày đầu đưa vào sử dụng. Mười ngày đầu này sẽ quyết định đến tuổi thọ và độ bền của hồ bơi. Bạn cần đảm bảo nước được kiểm tra hóa chất và cân bằng nồng độ hàng ngày. Hồ bơi cũng nên được làm sạch ít nhất hai lần mỗi ngày trong mười ngày sử dụng đầu tiên.

Leave a comment

  TRANG CHỦ

  CỬA HÀNG