vi en fr

Một số lưu ý bạn cần biết khi xây dựng hồ bơi

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Hiện nay, xu hướng xây hồ bơi gia đình ngày càng phổ biến. Khi sở hữu một chiếc hồ bơi tại gia, bạn có thể thoải mái luyện tập, bơi lội, giải trí với gia đình mọi lúc mọi nơi. Để xây dựng được những chiếc hồ bơi đẹp, chất lượng, an toàn và tiết kiệm chi phí tối đa, bạn hãy cùng tham khảo những điều cần lưu ý trong bài viết sau đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ biết được những kiến thức thật bổ ích và thú vị đấy.

boutique-1

Chọn loại hồ bơi phù hợp

Có ba loại hồ bơi đang rất được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Đầu tiên là hồ bơi máng xả tràn. Loại hồ này có mực nước cao xấp xỉ thành hồ. Ở xung quanh hồ bơi có các cửa thu nước để lọc nước theo chu kỳ tuần hoàn. Khi xây dựng hồ bơi máng xả tràn, chúng ta sẽ cần phải lắp đặt thêm máng xả, phòng kỹ thuật, hồ căn bằng, do đó sẽ tốn khá nhiều diện tích.

Loại hồ bơi thứ hai là hồ bơi cửa thu nước. Nếu như hồ bơi máng xả tràn phù hợp để xây dựng trong những khách sạn, khu nghỉ dưỡng thì hồ bơi cửa thu nước lại là điển hình của hồ bơi gia đình. Điểm phân biệt của hai loại hồ bơi này chính là chiều cao của mực nước. Hồ bơi cửa thu nước có chiều cao mực nước hồ thấp hơn thành hồ từ mười đến mười lăm xăng ti mét.

Loại hồ bơi thứ ba là hồ bơi không đường ống. Đây là loại hồ bơi có quy trình lắp đặt đơn giản nhất và ít tốn kém tiền bạc nhất. Nếu bạn muốn xây dựng hồ bơi để sử dụng lâu dài thì không nên chọn loại hồ bơi không đường ống này vì tính thẩm mỹ không cao, hiệu suất lọc nước không được tốt và dễ bị rò rỉ điện.

Lưu ý về vị trí đặt bể

Bạn nên xây dựng bể bơi ở vị trí phía sau căn nhà hoặc bên hông nhà. Nếu nhà bạn có một khoảng sân rộng ở trước mặt thì cũng có thể đặt hồ bơi tại đây. Hướng đặt bể bơi lý tưởng nhất được các chuyên gia khuyến nghị chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Khi xây dựng hồ bơi ở hai hướng này, chúng ta sẽ tránh được phần lớn nắng nóng trong ngày khi bơi lội.

Lựa chọn hình dáng bể bơi

Hiện nay các nhà xây dựng đã có khả năng thiết kế được rất nhiều kiểu hồ bơi đẹp mắt. Một số dạng hồ bơi phổ biến nhất chính là hồ bơi hình tròn, hình chữ nhật, hình bầu dục, hình elip,… Bạn nên dựa theo diện tích xây dựng, sở thích của gia chủ hoặc yếu tố phong thủy để lựa chọn được hình dáng phù hợp nhất nhé.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG