vi en fr

Xây dựng bể bơi gia đình có đắt không?

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Nhu cầu sử dụng bể bơi tại nhà của mọi người ngày càng nhiều hơn khi không chỉ được dùng trong thể thao nâng cao sức khỏe mà còn dùng để cả gia đình cùng nhau giải trí. Bể bơi gia đình đã trở lên dễ dàng hơn nhiều để sở hữu kể cả về thiết kế, thi công và giá cả. Bài viết sau đây sẽ bật mí với bạn về chi phí để xây dựng một bể bơi tại nhà.

boutique-1

Những điều cần biết về chi phí để xây dựng một bể bơi tại nhà

Việc tính toán, dự trù kinh phí là điều được rất nhiều gia đình quan tâm vì mọi người đều có suy nghĩ việc lắp đặt sẽ rất tốn kém. Hiện trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều hồ bơi đa dạng về chất liệu, kích thước, hình dáng, chất lượng và có giá cả từ bình dân tới cao cấp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn hồ phù hợp. Đặc biệt hơn nữa, trên thị trường có rất nhiều đơn vị nên sẽ có sự cạnh tranh, các đơn vị sẽ có bảng giá hợp lý nhất và đôi khi sẽ có các chương trình khuyến mãi đi cùng. Nhưng đây cũng là khó khăn cho khách hàng khi cần lựa chọn một đơn vị uy tín, có chất lượng thực sự tốt.

Các yếu tố quyết định đến chi phí để xây dựng một bể bơi tại nhà.

Có hai dạng bể bơi là bể bơi trong nhà và bể bơi ngoài trời, tùy theo địa hình xung quanh mà bên thi công sẽ lên thiết kế về diện tích, hình dáng sao cho phù hợp. Thiết kế, hay vị trí lắp đặt rất quan trọng vì nó quyết định đến sự sang trọng cho ngôi nhà và cùng với ngôi nhà tạo thành một tổng thể hài hòa. Hồ bơi có diện tích lớn thì chi phí sẽ cao hơn với hồ bơi nhỏ. Tiếp theo chính là nguyên liệu, nguyên liệu cao cấp sẽ có chi phí lớn hơn, nhưng đi cùng sẽ là độ bền đẹp được giữ lâu dài, an toàn cao cho công trình, ngôi nhà bạn và các thành viên. Chính vì vậy, bạn không nên vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn các nguyên liệu không có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, yếu tố kỹ thuật, thời gian lắp đặt, tay nghề của đội ngũ thi công cũng là các yếu tố quyết định chi phí để xây dựng một bể bơi tại nhà. Các bước thi công mà bạn cần biết gồm có đào đất, vận chuyển đất, đắp đất, lót đá, xây dựng bê tông lót thành, lót đáy, phần mương tràn,  ván khuôn thành bể, ván khuôn mương tràn, chống thấm 3 lớp. Mỗi giai đoạn sản xuất có thể sẽ phát sinh thêm các chi phí mà bạn cần dự trù trước, cần có sự kiểm soát để tổng chi phí không bị vượt quá nhiều.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG