vi en fr

3 điều cần chú ý khi xây dựng bể bơi gia đình

Written by Huỳnh Tấn Thành on . Posted in Tin Tức

Bơi lội là môn thể thao tốt cho sức khỏe được nhiều người lựa chọn để tập luyện sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng mệt mỏi. Cứ tưởng tượng việc được ngâm mình trong làn nước nhẹ nhàng thật thư thái và thoải mái biết bao. Tuy nhiên thật vất vả khi phải chen chúc nhau trong một hồ bơi chật chội đông người, còn chưa kể đến vấn đề vệ sinh nước hồ bơi, vì vậy nhiều gia đình khi có điều kiện tài chính và vật chất cho phép đã lựa chọn xây dựng bể bơi gia đình ngay tại nơi ở. Công việc này không đơn giản chỉ là xây một cái hồ rồi bơm nước vào là xong, có một số điều cần lưu ý sau mà bất cứ gia đình nào muốn có một hồ bơi riêng đều cần phải lưu ý.

boutique-1

Lựa chọn vị trí xây dựng bể bơi gia đình

Không có một tiêu chí cụ thể nào cho vị trí hồ bơi cả, tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân và đặc điểm thiết kế ngôi nhà bạn. Nếu như nhà bạn có ưu điểm vườn rộng thì hoàn toàn có thể thiết kế bể ngoài trời, còn nếu như ngay từ khi xây dựng nhà bạn đã muốn thiết kế một bể bơi trong nhà, thì hãy nói về kiến trúc sư của bạn để họ thiết kế một khu vực hợp lý luôn nhé. Bạn cũng có thể lựa chọn vị trí dựa vào sở thích cá nhân ví dụ như bạn muốn làm bể bơi bốn mùa thì nên thiết kế bể trong nhà còn nếu muốn bơi lội trong một không gian thoáng đãng, thiên nhiên thì sân vườn là một lựa chọn thích đáng nhất.

Kích thước, hình dáng bể bơi

Tiêu chí này cũng hoàn toàn do bạn. Bạn có thể lựa chọn bể vuông, bể chữ nhật, bể tròn hay bể uốn lượn tùy hứng, bạn đang xây dựng bể bơi gia đình phục vụ nhu cầu của chính bạn, không một ai có thể đánh giá hay áp đặt bạn cả. Về kích thước có hai tiêu chí sau cần quan tâm: thứ nhất kích thước cần hài hòa với tổng thể xung quanh, không quá to cũng không quá nhỏ; thứ hai, dựa vào số lượng thành viên gia đình để thiết kế bể bơi có diện tích hợp lý.

Các thiết bị dùng cho bể bơi

Ngoài hệ thống bơm xả nước cơ bản nhất, bể bơi cần được trang bị thêm hệ thống lọc nước giúp loại bỏ các vật chất to và đồng thời loại bỏ chất bẩn, vi khuẩn có trong bể bơi. Với gia đình muốn xây dựng bể bơi gia đình bốn mùa thì còn cần một hệ thống làm nóng nước và giữ nước ở nhiệt độ phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Leave a comment

    TRANG CHỦ

    CỬA HÀNG